fbpx

DuyTH – HânCNH: FAST nơi tình yêu bắt đầu

03/01/2023

03/01/2023

466

Nếu có ai hỏi tôi ở FAST muốn viết về chuyện tình của ai nhất, tôi xin mạn phép viết về chuyện tình của anh và chị. Tại sao? Bởi tôi thấy nó đẹp theo cách tôi nhìn nhận. Một chuyện tình không lãng mạn, không đẫm nước mắt như phim Hàn, không kịch tính như phim Hồng Kông, không máu lửa như phim Mỹ nhưng với tôi nó lại là một câu chuyện hay bởi cái kết mà nó mang lại.

Anh – người anh cả của gia đình 5 người con. Chị – cô út cưng quen được chăm bẵm, nuông chiều. Anh trầm tính, điềm đạm, ít nói. Chị hoạt bát, nhanh nhảu, lanh lợi. Hai con người, hai cá tính, hai hoàn cảnh hoàn toàn trái ngược nhưng họ đã tìm được điểm chung và có một kết thúc hoàn hảo.

Anh

Anh sở hữu một đôi mắt buồn như có chút gì đó xa xăm, gợi nhớ. Nếu ai trò chuyện nhiều cùng anh thì cũng sẽ dễ dàng cảm nhận được khoảng trống phía sau con người anh. Có thể nói rằng anh là người sống nội tâm, anh luôn giữ cho mình một khoảng cách cần thiết để chiêm nghiệm và suy ngẫm cuộc đời.

Anh là Trần Hải Duy – DuyTH, thuộc Phòng Tư Vấn Ứng Dụng 2 (TVƯD2). Vào FAST, anh đầu quân cho Phòng Lập Trình Ứng Dụng (FTS) nhưng sau một thời gian duyên số đưa đẩy đến nay anh đã có gần 5 năm kinh nghiệm của một người tư vấn ứng dụng phần mềm.

Trước đây các phòng ban ở FAST thường trao đổi nhân sự để học tập. Vào thời điểm đó, anh được luân chuyển sang Phòng TVƯD2 để theo các anh đi thực hiện hợp đồng, học nghiệp vụ, học cách giao tiếp khách hàng và trưởng nhóm lúc bấy giờ anh TùngNT. Dự án đầu tiên đang theo thì giữa đường đứt gánh do nhóm trưởng nghỉ việc. Thế là được chuyển sang nhóm thứ 2 do anh KiênPV phụ trách. Sau một thời gian anh KiênPV cũng ra đi. Mấy anh em hay đùa rằng: “Sao số anh lại sát trưởng nhóm đến thế, cứ hễ vô nhóm anh nào là anh đó nghỉ việc”.

Đúng đợt đó thì thay đổi nhân sự. Anh QuỳnhTN – lúc ấy là Trưởng phòng FTS chuyển sang phụ trách Phòng TVƯD2 và anh được phân công vào nhóm này. Khi được phân công vào trong đầu anh cứ lấp lóe ý nghĩ: “Không lẽ đây là người thứ 3 phải đi”. Cũng may anh Quỳnh đã phá lời nguyền và hai anh em làm với nhau cũng được hơn 4 năm rồi.

Với anh, là lập trình hay là triển khai hay là một nghề nào đó đi chăng nữa thì quan trọng là phải giữ cái tâm sáng với nghề và phải hết mình vì nó.

Chị

Tốt nghiệp Đại học Hoa Sen ngành quản trị kinh doanh. Khóa học của chị lúc ấy cần phải thực tập 2 lần và 2 lần đó chị đều thực tập tại FAST. Có lẽ đã quen với phong cách và môi trường làm việc ở đây cho nên sau khi ra trường chị xin hẳn về FAST làm việc. 6 năm, khoảng thời gian không phải ngắn nhưng cũng đủ dài để có thể nói về sự gắn bó của chị cùng FAST. Có lẽ không ai xa lạ với cái tên nghe rất hoành tráng tại Phòng Kinh doanh VP FAST Sài Gòn – Cao Nữ Huỳnh Hân.

Người ta nói rằng cái tên ảnh hưởng một phần đến tính cách con người. Tôi tin đều này là đúng với chị. Chị thẳng tính, nhanh nhẹn, hoạt bát và không kém phần kiêu kỳ. Chị đã không thích gì thì cứ thẳng mặt mà nói, không xét nét ai bao giờ. Có lẽ tính cách mạnh mẽ dám nghĩ dám làm này của chị đã lọt vào tầm ngắm của anh. Anh vẫn hay đùa rằng: “Phụ nữ là để yêu chứ không phải là để hiểu”. Quả thật, cũng giống như bao nhiêu người phụ nữ khác, chị mưa nắng thất thường, vui đó rồi lại buồn đó, cười đó rồi khóc lúc nào chẳng hay.

Ở Phòng Kinh doanh, cứ nhắc đến chị một vài nhân viên mới lại khá e dè và chị hiển nhiên trở thành “nữ sát thủ” của hàng loạt nhân viên mới. Chị khó tính trong từng câu chữ, chị tâm niệm rằng: “Khó để có thể tự lập và giỏi lên, vì nếu môi trường nào cũng đơn giản, sơ sài quá thì nhân viên mới sẽ không biết cẩn thận và hay qua loa làm cho xong mọi chuyện.” Nhưng sau công việc chị vẫn lại là một con người hoàn toàn khác, rất thích nói đùa và rất hay trêu chọc mọi người. Nếu ai đã làm lâu, quen và hiểu cái tính thẳng như ruột ngựa của chị thì đều quý mến cô gái này.

FAST- Nơi tình yêu bắt đầu

Chị gặp anh trong một chuyến đi nghỉ mát của phòng. Ngày ấy chị được xem là “hotgirl” của FAST. Thời gian chị mới vào làm FAST còn rất ít nữ, quanh đi quẩn lại chỉ có vài chị em với nhau. Người thì đã có chồng, người đã có người yêu và điều hiển nhiên chị trở thành đối tượng theo đuổi của bao chàng trai FAST và trong đó có anh.

Có người từng nói, FAST nên chuyển thành công ty môi giới hôn nhân chắc hay hơn. Thật vậy, khá nhiều cặp đã gặp, yêu nhau và nên duyên tại FAST. FAST như một cái nôi nuôi dưỡng tình yêu của bao lớp nhân viên.

“Con thầy, vợ bạn, gái cơ quan” luôn là câu cửa miệng của các anh chàng khi muốn cưa cẩm một cô gái. Nhiều người quan ngại chuyện tình công sở sẽ gây ra những rào cản nhất định trong công việc. Nhưng với anh, chuyện đó ko quan trọng vì anh đã xác định được cái duyên số của mình chính là chị. Anh tâm sự vui rằng: “Cũng vất vả với hợp đồng của nàng này lắm nhưng sau một thời gian dài customize thì cuối cùng nàng cũng chịu ký nghiệm thu”.

Còn chị thì bộc bạch thế này: “Hai vợ chồng làm chung có sao đâu nhỉ? Làm chung thì có thể đi cùng xe, đi ăn cùng nhau, vừa tiết kiệm, vừa tình cảm, vừa vui. Đây cũng là một cách để luôn hâm nóng tình yêu ấy chứ”.

Cân bằng công việc – cuộc sống

Là cô con gái út quen được cưng chiều, cái gì mẹ cũng làm giúp do đó khoảng thời gian mới cưới chị lo lắng lắm, chị lo nếu mình không làm tròn trách nhiệm một người vợ, một người con dâu và một người chị gái thì sao?

Dường như thấu hiểu nỗi lòng của chị, anh luôn bên cạnh động viên và chia sẻ mọi thứ cùng chị. Có những lúc công việc không trôi chảy anh bảo: “Em thấy đúng thì em cứ làm”. Và thi thoảng anh lại dẫn chị đãi một chầu ốc, chầu chè hay đi coi phim ở rạp nếu thấy chị buồn phiền, mệt mỏi.

Gia đình nào cũng vậy, đôi khi cũng sẽ có lúc “cơm không lành, canh không ngọt”. Chị rất dễ nổi nóng. Hiểu tính chị, anh luôn là người im lặng và sang phòng khác để đợi vợ nguôi giận.

Cuộc sống của hai vợ chồng son khác hẳn khi bắt đầu có một em bé. Ngoài việc lo lắng cho bản thân, hỏi thăm bên nội, bên ngoại thì đứa con luôn là ưu tiên hàng đầu. Anh và chị luôn cố gắng cân bằng giữa công việc – cuộc sống, vun vén cho tổ ấm bé nhỏ của mình. Niềm mơ ước của anh chị chỉ đơn giản là gia đình êm ấm, con cái ngoan ngoãn. Mong chúc cho gia đình nhỏ của anh chị luôn ngập tràn tiếng cười và tình thương yêu.

Duy-Han-3

Lý lịch trích ngang

Họ và tên: Trần Hải Duy
Ngày sinh: 12-02-1984
Quê quán: Bình Thuận
Ngày vào FAST: 21-01-2008
Trường tốt nghiệp: Đại học Công nghiệp
Chuyên ngành: Tin học
Sở thích: Đá banh, bơi

Họ và tên: Cao Nữ Huỳnh Hân
Ngày sinh: 25-03-1984
Quê quán: Tp.HCM
Ngày vào FAST: 01-01-2007
Trường tốt nghiệp: Đại học Hoa sen
Chuyên ngành: Quản trị Kinh doanh
Quan điểm sống: Thấy đúng là làm, ko quan tâm người khác nói gì
Món ăn yêu thích: ốc, chè
Chương trình TV: Ca nhạc hoặc Disney Channel

Đồng nghiệp nói về DuyTH và HânCNH

Anh QuỳnhTN – Trưởng phòng TVƯD 2: Duy tính tình vui vẻ, hòa đồng và rất chịu chơi, mê bóng đá và tích cực trong các phong trào đá banh. Trong công việc, Duy chịu khó tự tìm hiểu, tích cực hỗ trợ anh em trong phòng và đặc biệt Duy có nhiều “kỹ năng mềm” nên luôn làm hài lòng khách hàng.

Chị ThảoNTC – Trưởng phòng Kinh doanh: Hân vào FAST thực tập 3 tháng và chính thức làm việc luôn tại FAST. Trước đây mọi người hay gọi Hân là “Hân điệu” và chị không biết vì sao biệt danh này biến mất kể từ sau khi Hân kết hôn.

Hân rất chịu khó và cẩn thận trong công việc, hỗ trợ tận tình các đồng nghiệp nhất là các bạn mới, là một người thẳng tính và thỉnh thoảng lúc căng thẳng thì cũng nóng tính nhưng cũng rất dễ nguội. Thỉnh thoảng Hân kể về chuyện nhà cho chị nghe, mọi người rất quan tâm nhau và luôn luôn chia sẻ mọi điều với nhau điều đó làm chị cảm nhận được sự hạnh phúc của đại gia đình cũng như là gia đình nhỏ của Hân.

UyênHNP

FAST, 15/08/2013

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *