fbpx

DiễmTT: Sống thật với chính mình

03/01/2023

03/01/2023

310

Gặp cô nàng lúc nào cũng nụ cười thân thiện trên môi. Nhìn cô cười tít cả mắt, người ta cũng muốn cười theo cô. Cô nàng vừa mới lên xe hoa theo chồng nhưng không hề bỏ cuộc chơi. Vẫn cái nụ cười hồn nhiên ấy, vẫn cái cách trò chuyện chân thành, cởi mở, vẫn cái năng động, nhiệt huyết của tuổi trẻ, cô nàng vẫn khiến bao anh chàng ngẩn ngơ, tiếc nuối.

Giới thiệu đôi chút về bản thân

Cũng như các cô nàng tuổi ẩm ương khác, tính cách nàng lúc nắng lúc mưa, hay cười, hay nói, hay khóc, hay hờn mát nhưng được cái nhanh quên. Ngày xưa bị một chị bạn ăn hiếp, ức chế khóc liền mấy hôm, ai dỗ cũng không nín. Ở nhà được ba mẹ cưng chiều, chưa va chạm nên dễ tổn thương. Nàng vô tư đến nỗi mẹ nàng còn phải than: “trời có sập chắc nó cũng chẳng bận tâm”. Thói quen xấu của nàng là vứt đồ bừa bãi, ngày xưa ở với ba mẹ thì bị ba mẹ la. Giờ lấy chồng cũng toàn bị chồng la vì cái tội bừa bộn. Suốt ngày chồng phải lúi húi dọn dẹp “bãi chiến trường” của nàng.

Nàng thích nuôi chó, thú cưng của nàng là chú chó tên Ken. Nàng là con út trong nhà, nên cưng chú chó như đứa em bé bỏng. Ai cho ăn là chú ta nghe lời lắm. Rồi Ken bị câu trộm để làm món thịt cầy 9 món. Gia đình nàng theo Phật Giáo, không ăn thịt chó nên khi mất Ken nàng thấy tội lỗi, khóc mấy ngày liền. Từ đó, nàng không bao giờ nuôi thêm con vật nào nữa.

Nàng có vẻ ngoài mũm mĩm, đáng yêu như một chú lật đật. Mọi người ở Phòng Hỗ trợ và Chăm sóc Khách hàng (CSKH) còn đùa rằng nàng chỉ thua mỗi chị Trúc. Mỗi khi hai chị em ngồi cũng phía là các anh lại chọc: “Hình như phòng mình đang bị nghiêng”. Chẳng bù cho ngày xưa, ốm nhom ốm nhách, nuôi mấy cũng không lớn nổi. Người ta nói, những người vô tư thường rất dễ mập. Có lẽ đúng!
Hiện nàng đang theo học lớp liên thông đại học, kế hoạch sắp tới của nàng không phải là lên chức mami mà là hoàn thành chương trình học liên thông đúng thời hạn.

Cuộc sống hậu hôn nhân

Ở FAST, hầu như mọi người lập gia đình trễ. Phòng CSKH thì nàng là người thứ hai kết hôn. Với nàng thì kết hôn ở tuổi này còn hơi sớm nhưng có một số lí do về phía gia đình nên phải cưới. Tuy vậy, nàng cũng chuẩn bị tâm lý trước nên không có gì là quá bỡ ngỡ.

Ngày đầu tiên về nhà chồng, cảm giác lo lắng, tủi thân ngập tràn, cứ khóc mãi không thôi. Cuộc sống trước và sau khi kết hôn mặc dù không thay đổi quá nhiều nhưng cũng khác hơn so với khi còn độc thân. Khi còn độc thân, vô tư hơn, có thể làm những điều mình thích, không phải suy nghĩ nhiều. Có gia đình thì gánh nặng về trách nhiệm nhân lên.

Chồng nàng hiền lành, ít nói, siêng năng, cần cù. Còn nàng thì trái ngược hoàn toàn. Ngày còn yêu nhau, mọi người cũng góp ý là nàng và chồng nàng bây giờ không hề có bất cứ điểm chung nào, không thể hợp nhau được. Nhưng rồi “cái duyên cái số nó vồ lấy nhau”. Ngày xưa nàng thích những anh chàng học giỏi, không quan tâm đẹp hay xấu, giàu hay nghèo, chỉ cần học giỏi là được. Anh lại học rất giỏi, hội anh có mấy người học giỏi mà chảnh. Mấy chị bạn mỗi lần muốn hỏi bài mấy anh thì toàn kéo nàng theo để mấy anh nể mặt em gái chỉ bài cho. Rồi nàng và anh quen nhau rồi yêu nhau từ lúc nào chẳng hay.

Lấy chồng cũng có cái thú của nó, lúc nào cũng có người ở bên cạnh, chia sẻ và yêu thương. Ghét mỗi tội, chồng thỉnh thoảng hay nhăn nhó và cộc cằn.

Lần đầu tiên đào tạo cho khách hàng

Trước đây nàng có tham gia các buổi đào tạo cho khách hàng do cấp trên phụ trách. Bây giờ được phân công đào tạo cho khách hàng nên cảm giác hồi hộp, lo lắng. Nàng không tự tin khi đứng trước đám đông nên khi được phân công, nàng chối đây đẩy. Nàng hình dung đứng trước những khách hàng đứng tuổi và khó tính, nàng sợ không xử lý được các tình huống và câu hỏi khách hàng đưa ra. Mọi người động viên và hướng dẫn cũng như truyền đạt kinh nghiệm nên nàng cũng thử sức mình. Và mọi chuyện cũng diễn ra suôn sẻ. Sau buổi đào tạo các anh chị trong Phòng CSKH rất quan tâm rộn ràng, xôn xao hỏi kết quả ra sao khiến nàng vừa vui, vừa hết sức cảm động.

Phòng CSKH lúc nào cũng ồn ào, sôi nổi. Nhiều người phàn nàn: ồn thế làm sao mà làm việc được. Nhưng đặc thù Phòng CSKH là phải ồn mới làm việc được. Không chỉ là hỗ trợ khách hàng mà còn cần sự hỗ trợ nội bộ lẫn nhau. Ở FAST, nàng thực sự thích thú với môi trường làm việc như thế.

Hầu như bất cứ công ty nào cũng chú trọng phần hậu mãi. Ngoài chất lượng sản phẩm thì phần hậu mãi là điều mà người ta dựa vào đó để đánh giá và lựa chọn mua hay không mua sản phẩm. Nhìn chung phần mềm công ty mình khá ổn định và ít phát sinh lỗi (nếu có phát sinh lỗi cũng đã có phòng lập trình hỗ trợ) nên Phòng CSKH cũng không quá vất vả. Tiêu chí công ty là “dịch vụ chu đáo” nên phòng nàng lấy đó làm nền tảng để phát triển.

Mỗi khách hàng có một nguyên tắc riêng. Có những khách hàng có tư tưởng là CSKH phải luôn “dạ, vâng”, khách hàng luôn đúng. Là một nhân viên CSKH, nàng cũng có nguyên tắc riêng của mình. Luôn tìm cách thuyết phục khách hàng để họ cảm thấy mình nói cũng có lý.

Phòng CSKH đang dần bị “nữ hóa”

Nhìn vào Phòng CSKH ở FAST hiện nay, số nhân viên nam chỉ đếm trên đầu ngón tay. Mọi người thường đùa rằng, phòng này đang bị “nữ hóa”. Theo cách suy luận của nàng, CSKH ngoài những yếu tố căn bản là giao tiếp tốt, nắm rõ chuyên môn nghiệp vụ thì yêu cầu tính tình nhẹ nhàng, khéo léo, kiên trì, nhẫn nại, điềm tĩnh và quan trọng là phải có niềm đam mê và sự khéo léo trong giao tiếp với khách hàng. Những tính cách đó thể hiện ở nữ nhiều hơn nam. Do đó, Phòng CSKH bị “nữ hóa” cũng là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, cũng theo quan điểm của nàng, nữ giới dù giỏi đến mấy thì vẫn không thuyết phục bằng nam giới. Vì nam giới mạnh miệng hơn nên khi có tranh luận với khách hàng thì dễ thuyết phục khách hàng hơn. Nhiều khi gặp những vấn đề khó toàn nhờ trưởng phòng LinhLDC giải quyết. Bởi thế, mọi người thường có câu cửa miệng: “Việc gì khó, có anh Linh”. Mặt khác, với đặc thù ngành nghề trong lĩnh vực CNTT, người ta nghiễm nhiên đặt niềm tin ở một IT nam hơn là nữ.

Một cô nàng có lối tư duy đơn giản, có tính cách hồn nhiên, vô tư thì hẳn là cuộc sống của cô cũng không có điều gì phức tạp. Chỉ cần sống thật với bản thân mình, vui thì cười, buồn thì khóc một cách hết sức bản năng cũng đủ để làm cuộc sống thú vị và dễ chịu.

ta-thi-diem

TỰ BẠCH

Họ tên: Tạ Thị Diễm
Ngày sinh: 6-7-1987
Quê quán: An Giang
Trường tốt nghiệp: Cao đẳng Tài chính Hải quan (Đang học liên thông Đại học Kinh tế)
Năm tốt nghiệp: 2009
Ngày vào FAST: 1-10-2010
Sở thích: Xem phim, dạo phố
Sở ghét: Những người nói nhiều (vì bản thân Diễm nói nhiều lắm rồi nên không thích người nói nhiều)
Sở trường: Giao tiếp
Sở đoản: hát (Chồng Diễm sợ nhất là nghe Diễm hát)
Món ăn nấu ngon nhất: Nói chung là nấu ăn dở, từ khi lấy chồng rồi cải thiện được phần nào. Không biết ngon thiệt hay chồng động viên mà suốt ngày khen ngon. Có chị bạn còn bảo “chưa thấy ai nấu ăn dở như Diễm, không món nào giống món nào, mai mốt chắc phải lấy chồng như chồng Diễm để cải thiện khả năng nấu nướng”.
Chương trình ti vi thích xem: Ai là Triệu phú
Thể loại nhạc ưa thích: Nhạc trữ tình (Ảnh hưởng từ ba)
Quan niệm sống: Sống thật với bản thân

AnhNTL
Công ty FAST, 19-12-2011

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *