fbpx

AnhNNH: Cô gái đến từ hôm qua

03/01/2023

03/01/2023

1072

Cô gái có đôi mắt và gương mặt hơi buồn, cách trò chuyện chân thành pha chút tinh nghịch khiến cho tôi có cảm giác thân thiện và dễ gần. Cô sinh ra và lớn lên ở vùng nông thôn, phẩm chất của người vùng quê có lẽ đã ăn sâu vào bản chất, 7 năm sống ở thành phố nhưng vẫn đậm chất giọng địa phương, lối nghĩ, cách sống cũng đơn giản, mộc mạc.

Cô nàng có nét mặt “sầu đông”

Không “dữ dội” và cũng không “dịu êm”, cô nàng Nguyễn Nữ Hoàng Anh Phòng Tư vấn Lập trình FSI nhận mình là một cô nàng ẩm ương, lành tính, hậu đậu, hơi nguyên tắc, làm gì cũng chậm (dù đã cố gắng thay đổi) và hơi cứng đầu.

Mặc dù có thân hình mảnh mai, liễu yếu đào tơ, mái tóc dài thướt tha nhưng cô không nghĩ mình là người yếu đuối như vẻ ngoài vốn có. Thời sinh viên, bạn bè bảo Hoàng Anh giống con trai, vì thời đó cắt tóc ngắn, lại tham gia đá banh cho giảng đường. Lúc đó, trong tâm hồn của một cô thiếu nữ vừa tròn 20, cuộc sống đơn giản và màu sắc lắm!

Hoàng Anh hài hước rằng có lẽ nét mặt cô bẩm sinh đã giống như “mất sổ gạo” rồi. Đôi khi lòng đang vui như mở hội vậy mà tự nhiên có người hỏi thăm là có chuyện gì buồn à, bị làm sao thế. Hỏi ra mới biết là do cô nàng có nét mặt “sầu đông” quá.

Đối diện với các vấn đề trong cuộc sống thì Hoàng Anh luôn có 2 mặt, lúc thì mềm yếu lúc lại cứng rắn, “mềm nắn, rắn buông”. Với con gái, nước mắt là thứ vũ khí lợi hại nhất, có thể dùng để chiến đấu với nam tử hán, đại trượng phu bất cứ lúc nào. Nhưng với cô, nước mắt là thứ xa xỉ, chỉ dành cho những nỗi đau thực sự mà thôi.

Hoàng Anh không có khái niệm về người đàn ông lý tưởng, vì theo cô, đó là điều không tưởng. Cô nàng mong gặp ý trung nhân chân thành, hiểu mình vừa đủ, biết cân bằng giữa xã hội và gia đình, có tính hài hước, vì cuộc sống luôn cần những niềm vui. Vừa là tấm bình phong vững chắc, vừa là cái chăn bông ấm áp.

Cô nàng kẹo ngọt này đang hài lòng với mối quan hệ hiện tại và đã có ý định lâu dài.

Xin một vé về tuổi thơ

Không giống như những đứa trẻ thành phố, ký ức tuổi thơ chỉ là những trò chơi điện tử, những con robo, búp bê đủ màu sắc sặc sỡ. Tuổi thơ của một đứa trẻ nông thôn như cô gắn với mùi thơm lúa mới, lăn lộn trên các đồng cỏ mênh mông, trên những con đường trải đầy rạ khô. Nhà làm nông, tuổi thơ tuy có lem luốc, thiếu thốn đôi chút về vật chất nhưng no đủ về tinh thần. Trải qua mọi cung bậc cảm xúc đáng nhớ của một đứa trẻ quê, cũng bắt cua, mò ốc, cũng thả diều, bắt bướm, đủ các trò nhắng nhít khác, cũng bị đòn roi vì mê chơi để cơm khét.

Ngày nhỏ, Hoàng Anh mơ ước làm luật sư. Cô thường hay đặt câu hỏi và lý sự với ba mẹ khi những câu trả lời theo cô là không hợp lý. Vì thế ba cô thường đùa rằng “mới tí tuổi đã lý sự thế này thì lớn lên cho làm luật sư”. Lớn thêm chút nữa nàng lại mơ được làm nhà thiên văn học, vì nàng thích ngắm bầu trời những đêm trăng sáng vằng vặc hay những đêm trăng non với hàng vạn ngôi sao lấp lánh. Ước mơ ấy tồn tại mãi đến bây giờ, và ước mơ chỉ là ước mơ!

Nàng có sở thích đặc biệt là nuôi chó, mèo. Tuổi thơ của nàng gần như gắn liền với mèo và chó. Ngày xưa nhà nàng không lúc nào không rộn ràng tiếng chó sủa mèo kêu chí chóe. Có thời kỳ đỉnh điểm nhà nuôi đến 20 con chó và mèo. Hàng ngày, cô bé Hoàng Anh vẫn thủ thủ trò chuyện với các em chó, mèo của mình như là các thành viên nhỏ trong gia đình (nhiều người thỉnh thoảng thấy Hoàng Anh nói chuyện với chó, mèo còn nghĩ Hoàng Anh không bình thường đấy!). Có lúc nhà nhiều động vật quá, ba mẹ cho hàng xóm láng giềng, thế là cô nàng ủ rũ, héo úa như “mất sổ gạo”. Người ta thương quá nên đành ôm chó mèo trả lại cho khổ chủ. Cô nàng mơ ước sở hữu một trang trại nuôi toàn chó mèo, với đủ các chủng loại.

Ấn tượng FAST trong tôi là…

Nhận xét về FAST, Hoàng Anh cho rằng: “FAST là nơi có môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp. Ở FAST, ai cũng có cơ hội để thể hiện hết “nội lực” của bản thân, con người hòa đồng, thân thiện, nhiệt tình và có sự gắn kết, tương trợ nhau lúc khó khăn, đây là điều mình rất thích. FAST sẽ còn vươn xa hơn nữa”. Mỗi con người ở FAST khi cô tiếp xúc đều mang đến cho cô những cảm xúc khác nhau.

Ngay thời gian đầu làm việc cô đã thích môi trường ở FAST, có thể nói là na ná như một gia đình: có sẻ chia, có giúp đỡ, có đoàn kết, có yêu thương. Công việc tester và triển khai dự án với một người chuyên ngành kế toán như cô ban đầu có nhiều bỡ ngỡ, lạ lẫm. Qua thời gian được đào tạo, học hỏi kinh nghiệm cũng dần quen việc và thích thú, sử dụng kiến thức chuyên môn cũng nhiều, đồng thời biết thêm kiến thức về CNTT.

Đa số các dự án phòng FSI triển khai đều có chỉnh sửa đặc thù theo yêu cầu của khách hàng, nên việc test chương trình customize khá thú vị. Nhiều nghiệp vụ mới lạ, đa dạng, vừa test vừa học hỏi. Cùng một thời gian có thể phải test nhiều dự án với các đặc thù khác nhau, nên phải rèn khả năng nắm bắt yêu cầu nhanh nhạy. Test vừa phải nhanh để kịp tiến độ dự án, vừa phải cẩn thận để hạn chế sai sót khi update cho khách hàng. Điều đó tạo ra áp lực và chính áp lực đó tạo nên sự thú vị cho công việc của cô nàng kẹo ngọt.

anhnnhChân dung AnhNNH – Tư vấn lập trình FSI

Tự Bạch
Họ tên: Nguyễn Nữ Hoàng Anh
Ngày sinh: 10-05-1987
Quê quán: Diên Lộc – Diên Khánh – Khánh Hòa
Trường tốt nghiệp: ĐH kinh tế TPHCM , chuyên ngành kế toán
Ngày vào FAST: 16-11-2009
Bộ phận: Tư vấn lập trình FSI
Sở thích: Nuôi chó mèo, đọc sách
Sở trường: ăn vặt ^^
Sở đoản: Nấu ăn (đang cố gắng biến sở đoản thành sở trường)
Món ăn nấu ngon nhất: Vịt nấu chao
Thể loại sách thích đọc: Sách văn học, sách thiên văn
Câu nói yêu thích: Cho đi là nhận lại  

AnhNTL,
Cty FAST, 11-12-2012 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *