fbpx

AnhNgT: Khi thấy sự việc đúng thì quyết không do dự

03/01/2023

03/01/2023

1020

Người ta nói, dân Hải Phòng nổi tiếng xưa nay là ngang tàng, dữ dội như biển cả, khi thích thì có thể nâng niu như sóng vỗ về, nhưng khi bất cần thì có thể cuồn cuộn, dập vùi không thương tiếc… Nhưng qua cách nói chuyện của Tuấn Anh – một chàng trai Hải Phòng chính gốc, dường như không hoàn toàn như những gì người ta đồn đại. Anh hiền lành, có phần hơi nhút nhát. Khuôn mặt trắng trẻo, thư sinh. Cách nói chuyện tếu táo, hóm hỉnh. Cái con người ấy, cái tính cách ấy, hẳn là gây xuyến xao cho biết bao tâm hồn nhi nữ.

– Anh có thể giới thiệu đôi nét về mình?

AnhNgT: Cũng không có gì đặc biệt lắm. Hồi mới vào FAST mình ngoan, hiền và dát lắm. Giờ thì bớt đi nhiều rồi.

Có những kỷ niệm mà mình sẽ nhớ rất lâu. Hồi mới vào được 2, 3 tháng, thuộc nhóm anh LinhTM, mình được bàn giao khách hàng là Công ty DC. Tưởng là công ty nhỏ, mình tự tin đi một mình. Đến đứng trước cửa công ty thấy to và hoành tráng quá nên hơi bị khớp. Mình quay xe về rủ anh LinhTM đi cùng (cách 5, 6 km gì đó!).

Kỷ niệm khác là đi khách hàng cùng anh TrungKT. Anh bảo mình là “Anh thấy mày, ai nói cũng vâng, giờ ít vâng thôi”. Mình trả lời “vâng” (cười).

Có lẽ, cái nghề kinh doanh này do thường xuyên va vấp nên mình thay đổi tích cực hơn rất nhiều.

– Theo như thông tin của VP FAST Hà Nội thì anh đã hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2011 khá sớm, và là người liên tiếp 4 năm hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm. Anh có thể chia sẻ bí kíp cho mọi người?

AnhNgT: Có một câu chuyện mà mình rất tâm đắc, mình muốn chia sẻ với mọi người.

Tiến sĩ Vương An là một nhân vật được ca ngợi trong giới kinh doanh Mỹ. Anh ta bắt đầu với 600 đôla, mà bây giờ số vốn kinh doanh đã lên đến hàng tỷ.

‘Bài học’ lớn nhất ảnh hưởng tới cả đời anh ta là khi còn 6 tuổi. Một hôm, Vương An ra ngoài chơi, lúc đi qua một cây lớn thì bỗng có gì rơi vào đầu. Cậu bé An giơ tay ra tóm lấy, thì ra là tổ chim. Sợ chim làm bẩn quần áo, cậu ta vội vứt tổ chim xuống đất, thấy một con chim sẻ lăn ra kêu chíp chíp. Cậu ta thích quá, quyết định mang nó về nuôi. Về tới cửa nhà, bỗng Vương An nhớ ra rằng, mẹ không cho phép nuôi động vật nhỏ trong nhà. Cậu nhẹ nhàng đặt con chim sẻ ngoài cửa, rồi vội vào xin phép mẹ. Do cậu bé cứ khẩn nài mãi, người mẹ mới phá lệ, đồng ý cho cậu nuôi chim. Vương An phấn khởi chạy ra cửa, thì không ngờ chẳng thấy chim sẻ đâu nữa, chỉ có con mèo đen đang còn liếm mép ở đó. Hoá ra khi cậu vào xin mẹ, thì con chim sẻ non đã bị mèo đen ăn gọn rồi! Vì việc này mà Vương An buồn rất lâu.

Bài học kinh doanh: Khi thấy sự việc đã đúng thì quyết không do dự, cần phải lập tức có hành động phù hợp.

Anh đã từng chia sẻ rằng trong kinh doanh yếu tố may mắn chiếm khoảng 30%, 30% kiến thức về sản phẩm và 40% là kỹ năng mềm và kinh nghiệm. 30% kiến thức sản phẩm và 40% kỹ năng mềm + kinh nghiệm thì có thể chủ động được, còn may mắn thì ko phải lúc nào cũng mỉm cười. Vậy mà dường như trong 4 năm qua may mắn luôn mỉm cười với anh. Anh có cho rằng mình là người may mắn?

AnhNgT: Mình thấy mình rất may mắn. May mắn vì lúc mới vào thuộc nhóm anh LinhTM. May mắn được anh LongNA tin tưởng giao và chỉ đạo cho khách hàng lớn. May mắn vì có anh BìnhLK hỗ trợ, chữa cháy cho mình với những hợp đồng, khách hàng khó. May mắn gặp được khách hàng dễ và hợp tính. May mắn vì hợp đồng luôn về đúng thời điểm và lúc mình cảm thấy khó khăn, nói chung là may mắn n lần.

– Kế hoạch sắp tới của anh là gì? Anh có dự định nghỉ ngơi để ăn mừng thành quả đạt được sau những nỗ lực không mệt mỏi của mình không?

AnhNgT: Việc kinh doanh không phải lúc nào cũng suôn sẻ, có thể tháng, quý, năm này ký được, tháng, quý, năm sau ký không đạt. Nhiều yếu tố ảnh hưởng lắm. Với lại mình cũng không phải người quá nỗ lực hy sinh nhiều thứ vì công việc, không quá vất vả nặng nhọc gì. Mọi thứ đối với mình hài hòa. Chính vì vậy cũng không to tát lắm mà để nghỉ ngơi cả.. Lúc nào đạt tới tầm như anh LongNA, anh BìnhLK hay anh KhánhPQ thì mới có thể gọi là thành quả.

– Anh lựa chọn kinh doanh vì đam mê hay vì lí do gì khác? Tại sao anh lại chọn FAST?

AnhNgT: Mình ra trường tháng 8 năm 2007, ở Hải Phòng hưởng thụ cuộc sống hậu sinh viên. Một lần gặp TàiCT – Phòng kinh doanh FAST HN, bạn học cùng đại học, thấy thằng bạn mặc đồng phục có logo FAST. Nó khoe mới đi công tác Nghệ An về, ăn chơi nhảy múa vui lắm. Thấy hâm mộ, thế là tối vác hoa quả, thịt bò khô, bia đến để nhờ Tài giới thiệu vào FAST. Ban đầu làm việc cũng khó khăn, vì tính mình dát, lắm lúc thấy không hợp. Nhưng sau đó được anh em đồng nghiệp và cấp trên hỗ trợ nhiều, công việc thuận lợi đến bây giờ. Tương lai không nói trước được gì cả, nhưng nếu còn làm tại FAST mình sẽ còn cố gắng nhiều hơn nữa.

Về lâu về dài, anh có theo đuổi nghiệp kinh doanh không hay chuyển sang hướng khác?

AnhNgT: Mình nghĩ, nếu năm nào mà không hoàn thành được 70% kế hoạch năm thì mình sẽ tính.

– Vốn được các chiến hữu đánh giá là “tay sát gái”, và còn nhận anh là bậc thầy trong việc chinh phục phụ nữ. Đó có phải là khả năng tiềm ẩn của anh?

AnhNgT: Hic, cái này có tiếng mà không có miếng. Mình yêu ít lắm, không tính 5, 6 cô trước thì giờ là cô đầu tiên đấy. Đùa vậy thôi, giờ mình vẫn đang mải mê chinh chiến và yêu đương để tìm một nửa còn lại.

Việc chinh phục phụ nữ và chinh phục đỉnh núi công việc, việc nào gây nhiều khó khăn cho anh hơn?

AnhNgT: Đỉnh núi giờ cũng dễ chinh phục, vì không trèo được thì ta đi cáp treo. Phụ nữ giờ thực dụng và chinh phục khó lắm. Giờ có rất nhiều người đào hoa và tiền tiêu bằng quyền (chẳng hạn như anh CôngPH phòng bảo hành FAST HN), do vậy rất khó có cơ hội cho những người tiêu tiền lẻ như mình (cười).

– Hiện tại, anh đã quyết định dừng cuộc chơi và lựa chọn cho mình một bến đỗ chưa?

AnhNgT: Nghỉ sao được bạn. Mình đang tuổi ăn, tuổi “cầm cưa” đi làm lâm tặc mà bạn. Nói vậy thôi, chắc cuối năm mình cưới. Năm nào thì mình vẫn chưa biết, mình sẽ trả lời sau nhé (cười).

nguyen-tuan-anh

TỰ BẠCH

Thầy u đặt tên mình là “Nguyễn Tuấn Anh”
Bớt đây: 27-03-1985
Mod of: PKD – FAST Hà Nội
Make in: Hải phòng
Ngày vào FAST: 01-12-2007
Trường tốt nghiệp: Đại học Thương mại Hà Nội, Khoa QTKD
Năm tốt nghiệp: 2007
Sở thích: Những điều không ghét
Sở ghét: Ghét những gì không thích
Giới tính: 100% là xăng.
Món ăn ưa thích: Trung thành với cơm, thỉnh thoảng mới ăn phở thôi
Chương trình ti vi ưa thích: Thời sự lúc 7h tối.
Bài hát ưa thích: Sao em lỡ vội lấy chồng, Liên khúc nghèo, hay đời tôi cô đơn…
Ca sĩ ưa thích: Như Quỳnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *