fbpx

Văn hóa FAST: Chào cờ

18/04/2023

06/01/2023

296

chao-coĐể chuẩn bị cho bài viết này, một topic nhỏ đã được lập ra như một bàn tròn thảo luận tại forum nội bộ của FAST, với mong muốn tìm kiếm những thông tin quý giá về hoạt động chào cờ tại công ty.

Và từ đây, nhiều thông tin thú vị dần được hé lộ,…

chao-co

Bạn biết chào cờ từ khi nào?

Hồi tưởng về ký ức, có lẽ phần đa những Fasters hôm nay đều đã từng mài đũng quần trong những ngôi trường làng đơn sơ. Mỗi sáng thứ 2, từng tốp trò nhỏ xếp hàng ngay ngắn trước sân trường, hướng lên cột cờ và bắt đầu thực hiện nghi thức này, rồi dần lại thấy quen. Có đôi khi lại mong sao cho đến đầu tuần để sớm được gặp lại chúng bạn, nô đùa vui chơi dưới sân trường ngập nắng vàng,…

Và FAST của những năm tháng xa xưa cũng thế,…

Theo các “lão niên” tại FAST, có lẽ nghi thức chào cờ đã được thực hiện từ năm 2006 – 2007, khi phong trào này được nhiều công ty tư nhân thực hiện (trước đây truyền thống này chỉ thực hiện trong các cơ quan quân đội, công an, trường học).

Trong những giai đoạn đầu thành lập với nhiều khó khăn, việc chào cờ đôi khi được thực hiện không cố định, khi thì trong văn phòng nhỏ, khi trên sân thượng, với chừng mươi người và một lá cờ tổ quốc đơn sơ được treo trang trọng, mọi người cùng nghiêm túc hướng về và hát tiến quân ca.

chao-co

Đi qua thăng trầm, FAST vẫn giữ nguyên nghi thức này cùng năm tháng, cho đến hôm nay các văn phòng tại cả ba miền Bắc – Trung – Nam được chào cờ dưới những mái nhà mới khang trang hơn, rộng rãi hơn, cơ sở vật chất tốt hơn.

Chào cờ ngày xưa tuy ít người nhưng giọng hát lại to và rõ, chào cờ ngày nay tuy nhiều người nhưng lời hát còn không át nổi tiếng beat nhạc.

chao-co

Khởi đầu một tuần làm việc mới, đừng vội ngồi vào màn hình máy tính và xoáy vào guồng xoay công việc, hãy thong thả và thư giãn, cùng đồng nghiệp dạo xuống sân tòa nhà, nói dăm ba câu chuyện phiếm, sát vai nhau cất cao lời hát Tiến quân ca, để ta có chung một nhịp đập, một sức mạnh tinh thần cho một chặng đua dài. Hãy như Fasters!

“Nghiêm! chào cờ, chào!” Hiệu lệnh vừa dứt, tốp người trật tự và nghiêm chỉnh, tiếng hát vang lên, oai hùng và mạnh mẽ,…

Hẹn bạn vào sáng thứ 2 này, trong lễ chào cờ của FAST, nhé!

(TuanMP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *