fbpx

DuyNQ – Một người trẻ năng động

03/01/2023

03/01/2023

387

Vào cuộc họp kết thúc Quý 2 năm 2014 tại văn phòng TPHCM, trong mục giới thiệu nhân viên mới, anh đã gây được ấn tượng mạnh mẽ đối với toàn bộ nhân viên với phần giới thiệu bản thân khá hài hước, dí dỏm. Chưa dừng lại ở đó, trong bữa tiệc tất niên 2014, toàn bộ khán giả tiếp tục mãn nhãn với màn hóa thân “giả gái” của anh và nhận được một trận cười nghiêng ngã trong trong tiết mục văn nghệ “Anh không đòi quà”. Anh chính là Nguyễn Quang Duy – Chuyên viên tư vấn thuộc Phòng Tư vấn Ứng dụng 2.

Tôi đã có dịp tiếp xúc cùng anh khá nhiều, anh là một trong những thành viên của đội văn nghệ công ty, rất nhiệt tình tham gia các phong trào và là cây hài không thể thiếu của cả đội.

Tự nhận xét về mình anh chia sẻ: “Ngoại hình vừa đủ, thông minh vừa đủ, ngơ ngơ vừa đủ. Linh hoạt trong cách ứng cử, có xu hướng thích sáng tạo, thích chơi thể thao, xem phim, nghe nhạc, đi khám phá, không thích làm những việc thiên về khéo tay hay lặp đi lặp lại liên tục”.

duynq1Anh DuyNQ trong một tiết mục văn nghệ tại công ty

Tốt nghiệp Ngành Tài chính Ngân hàng của Đại học Ngân hàng TPHCM, suy nghĩ về hướng sau khi ra trường, anh mong mình sẽ tìm một công việc về tài chính nhưng không liên quan đến ngân hàng. Và cũng nhờ Facebook của một người bạn anh biết đến FAST.

Ban đầu anh cũng có chút băn khoăn, không rõ ngành học của mình sẽ làm được gì tại một công ty phần mềm, nhưng sau đó anh vẫn thử sức, thử việc và thử tương lai của mình tại đây.

Công việc chính là triển khai các dự án phần mềm ứng dụng vào quản lý doanh nghiệp, đa phần là các đối tác nước ngoài. Ngoài ra, anh còn hỗ trợ kinh doanh gặp gỡ khách hàng và dịch một số tài liệu tiếng Anh.

Anh nhớ lại lần đầu tiên mình gặp gỡ người nước ngoài qua công việc, đó là lần hỗ trợ cho bộ phận bán hàng gặp gỡ Giám đốc người Thái Lan. Nhiệm vụ của anh trong cuộc gặp gỡ này là phiên dịch và trao đổi với vị Giám đốc. Khoảng thời gian đó cũng là thời gian anh mới vào công ty, kinh nghiệm chưa nhiều, tuy là lần đầu làm việc với đối tác nước ngoài nhưng anh lại xử lý mọi việc khá điềm tĩnh.

“Làm việc với khá nhiều đối tác nước ngoài nhiều, vậy anh có thể chia sẻ phong cách trong công việc của họ?”, tôi hỏi.

“Họ làm việc khá bài bản và thẳng thắn. Những yêu cầu của họ rõ ràng, nếu phần mềm đáp ứng được thì sẽ sẵn sàng gật đầu đồng ý. Trường hợp không hài lòng, họ sẽ tranh luận và góp ý thẳng, thậm chí có thể phàn nàn, nhất là các đối tác phương Tây vì thực chất bản thân họ cũng đã tiếp xúc qua rất nhiều phần mềm nổi tiếng của nước ngoài”, anh đáp.

 DuyNQ6

Chân dung Anh DuyNQ – Phòng Tư vấn ứng dụng 2

Sở hữu chiều cao 1.74m, đây là một lợi thế cho anh trong các môn thể thao. Ngoài thời gian đi làm ban ngày anh còn là một Huấn luyện viên môn cầu lông. Đây là môn thể thao anh gắn bó với hơn 15 năm, những thành tích thể thao mà anh đạt được có lẽ không đếm xuể. Tôi xin điểm qua một số thành tích mà anh đã gặt hái được như Giải nhì Hội khỏe phù đổng TPHCM, Giải ba năng khiếu toàn TPHCM và gần đây nhất là 2 giải 3 của phong trào cấp thành phố.

duyNQ

DuyNQ (áo xanh tay trái ngoài cùng) đạt giải 3 cầu lông phong trào cấp thành phố

Anh chia sẻ “Chơi môn này từ khoảng 6 tuổi, hồi ấy, bố thường dẫn ra công viên tập, về sau tôi được đưa vào nhà văn hóa thanh niên để được tập luyện vài bản hơn. Một thời gian sau, tôi được quận gọi lên để tập luyện và thi đấu.

Đến năm lớp 9, tôi không còn tập luyện nữa mà chỉ đi đánh giải trí trong các CLB hoặc tham gia các giải cho trường.

Khi vào đại học, tôi làm trợ lý cho một HLV, đến năm cuối thì được giao lớp riêng và giữ lớp cho đến hiện tại”

Anh, một người trẻ, là đại diện cho thế hệ mới của FAST, năng động, sáng tạo, yêu thể thao. Chúc cho anh giữ mãi những nhiệt huyết với nghề, với những thử thách của đam mê và gặt nhiều thành công trong tương lai.

Lý lịch trích ngang

Họ và tên: Nguyễn Quang Duy
Ngày sinh: 02-11-1992
Trường tốt nghiệp: Đại học Ngân hàng TPHCM
Chuyên ngành: Tài chính ngân hàng
Ngày vào công ty: 02-06-2014
Phòng làm việc: Tư vấn ứng dụng 2/CN TPHCM
Những thứ yêu thích: Cầu lông, chơi tương đối tốt ở môn bóng chuyền. Khi có thời gian rãnh thường xem phim tài liệu về lịch sử và khoa học. Thi thoảng có thổi kèn Harmonica
Bí quyết luyện tiếng Anh: “Hiện nay, tôi xem tin tức hay truyền hình bằng Tiếng Anh. tuy vẫn chưa hiểu hết được nhưng nếu không luyện hàng ngày thì sẽ rất mau quên. Mà hình như cái gì cũng vậy, yêu đương còn vậy”.

Đồng nghiệp nói về DuyNQ

Bạn YếnPTB – Phòng Nhân sự FHO: Bạn DuyNQ “mái” khá ấn tượng, nhất là về con người và tính cách. Duy vui tính, đôi lúc hơi “ngố ngố” nhưng lại rất chân thành với người khác. 

UyênHNP
FAST, 16-04-2015

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *