fbpx

Top 8 phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ tốt nhất 2022

12/01/2023

04/01/2023

1008

Phần mềm kế toán là công cụ cần thiết cho mọi doanh nghiệp, giúp xử lý các công việc liên quan đến tài chính – kế toán. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ đến từ các thương hiệu khác nhau. Điều này khiến khách hàng băn khoăn trong việc lựa chọn phần mềm phù hợp với quy mô nhỏ và vừa của công ty. Dưới đây là TOP 8 phần mềm kế toán tốt nhất dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ mà quý khách có thể tham khảo.

 

phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ

TOP phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ tốt nhất 2022

Phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ – Giải pháp kế toán tối ưu

Thực tế, đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hệ thống tài khoản, sổ kế toán cũng như các số liệu chứng từ kế toán đều không quá phức tạp. Chính vì vậy, những doanh nghiệp này thường quản lý tài chính – kế toán bằng phương pháp thủ công hoặc thuê dịch vụ từ bên ngoài mà không cần đầu tư một phần mềm kế toán chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, đây là một quan niệm không phù hợp trong “thời đại số”. Nếu không sử dụng phần mềm quản lý tài chính – kế toán, chủ doanh nghiệp sẽ rất khó trong việc kiểm tra cũng như đối soát các khoản thu – chi của công ty. Hơn nữa, xử lý các chứng từ, nghiệp vụ kế toán một cách thủ công hoặc trên excel của kế toán viên cũng không thể nào tránh khỏi những sai sót, nhầm lẫn. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình quản lý tài chính cũng như hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Phần mềm kế toán

Phần mềm kế toán mang đến cho doanh nghiệp giải pháp quản lý tối ưu

Ngoài ra, nếu việc kiểm soát dữ liệu và dòng tiền không chặt chẽ thì doanh nghiệp có thể vướng phải những vấn đề liên quan đến pháp lý khi trình báo cáo tài chính. Do đó, để tránh những rủi ro không đáng có, đồng thời giúp cho việc quản lý dữ liệu chặt chẽ, hiệu quả thì việc sử dụng phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ được xem là giải pháp tối ưu nhất hiện nay.

Những đối tượng nào nên sử dụng phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ?

Trên thực tế doanh nghiệp cần dựa theo số lượng giao dịch phát sinh, nhu cầu thực tế và ngân sách để được tư vấn lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp.

Đối tượng phù hợp để sử dụng phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ được phân chia theo quy mô, có thể tham khảo như sau:

Doanh nghiệp siêu nhỏ, hộ kinh doanh

 • Doanh nghiệp siêu nhỏ trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ có số lao động <=10 người, doanh thu <=10 tỷ đồng, tổng nguồn vốn <=3 tỷ đồng.

 • Doanh nghiệp siêu nhỏ trong các lĩnh vực khác có số lao động không vượt quá 10 người và tổng doanh thu hoặc tổng nguồn vốn <=3 tỷ đồng.

 • Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ.

Doanh nghiệp nhỏ

 • Trong lĩnh vực thương mại và dịch vụ, doanh nghiệp có tổng doanh thu <=100 tỷ đồng hoặc tổng nguồn vốn <=50 tỷ đồng. Số lượng lao động không vượt quá 50 người.

 • Doanh nghiệp nhỏ hoạt động trong các lĩnh vực nông, lâm nghiệp, thủy sản và lĩnh vực công nghiệp, xây dựng… là những doanh nghiệp có tổng doanh thu <=50 tỷ đồng hoặc tổng nguồn <=20 tỷ đồng. Số lượng lao động không vượt quá 100 người.

Doanh nghiệp vừa

Doanh nghiệp có quy mô vừa thường được áp dụng cho các đơn vị kinh doanh cụ thể như sau:

 • Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp, thủy sản: Tổng doanh thu <=200 tỷ đồng hoặc tổng nguồn vốn 100 tỷ đồng. Số lượng người lao động không vượt quá 200 người.

 • Lĩnh vực thương mại và dịch vụ: Tổng doanh thu <= 300 tỷ đồng hoặc tổng nguồn vốn đầu tư <=100 tỷ đồng. Số lượng lao động không vượt quá 100 người.

Khảo sát thực tế về mức độ tin dùng các phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ

Hiện nay, sử dụng phần mềm kế toán trong doanh nghiệp được xem là giải pháp tối ưu và ngày càng trở nên phổ biến. Các phần mềm kế toán chuyên dụng có thể hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các nghiệp vụ kế toán từ cơ bản đến chuyên sâu, phù hợp với nhiều quy mô, từ doanh nghiệp vừa và nhỏ cho đến các doanh nghiệp lớn.

Sau khi thực hiện khảo sát thực tế một số nhân sự làm công tác dịch vụ kế toán, FAST đưa ra được số liệu khảo sát top các phần mềm kế toán cho doanh nghiệp vừa và nhỏ như sau:

Mức độ tin dùng các phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ

Mức độ tin dùng các phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ

Lưu ý:  Kết quả được thực hiện thực tế và mang tính chất tham khảo.

Điểm danh top 8 mềm kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ được ưa chuộng nhất hiện nay

Phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ được cung cấp trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như khả năng chi trả mà mỗi doanh nghiệp sẽ lựa chọn một phần mềm kế toán phù hợp. Dựa vào bảng khảo sát trên các doanh nghiệp có thể tham khảo TOP 7 phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ tiêu biểu nhất.

Fast Accounting Online

Fast Accounting Online

Phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ Fast Accounting Online

Fast Accounting Online là cái tên đầu tiên được đề cập đến trong danh sách các phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ đáng đầu tư nhất. Bởi đây là phần mềm có chi phí đầu tư thấp nhưng lại đáp ứng toàn bộ quy trình hạch toán dành cho các doanh nghiệp dịch vụ, thương mại, xây lắp, sản xuất, được tích hợp sẵn sàng với phần mềm hóa đơn điện tử.

Phần mềm kế toán Fast Accounting Online cho phép khách hàng làm việc online mọi lúc mọi nơi trên các thiết bị từ máy tính, laptop, máy tính bảng cho đến điện thoại di động. Phần mềm có tốc độ xử lý cực nhanh và không bị giảm tốc độ sau thời gian dài sử dụng. Đặc biệt Fast Accounting Online rất phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi có chi phí sử dụng cực thấp, chỉ từ 146.000đ/tháng, không cần tốn chi phí đầu tư ban đầu và mở rộng sau này.

KHÔNG PHÍ CẬP NHẬT – KHÔNG PHÍ BẢO TRÌ HỆ THỐNG

>>> Xem thêm: Giới thiệu chi tiết về phần mềm kế toán Fast Accounting Online

Phần mềm kế toán Fast Accounting Online

Phần mềm kế toán Fast Accounting Online chỉ từ 146.000đ/tháng

Ngoài ra, Fast Accounting Online còn đáp ứng theo TT 88/2021/TT-BTC và 40/2021/TT-BTC, là phần mềm kế toán phù hợp cho hộ kinh doanh.

[Đăng ký dùng thử miễn phí Fast Accounting Online]

Fast Accounting

Fast accounting online

Phần mềm kế toán Fast Accounting

Đây là một trong những phần mềm kế toán phổ biến nhất hiện nay với hơn 20.000 khách hàng đang sử dụng. Không chỉ đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ kế toán tài chính mà Fast Accounting còn chuyên sâu về quản trị và tính giá thành, với khả năng đáp ứng nhu cầu tính giá thành từ đơn giản đến phức tạp.

>>> Xem thêm: Giới thiệu chi tiết về phần mềm kế toán Fast Accounting

Phần mềm kế toán Fast Accounting có những ưu điểm sau đây:

 • Sử dụng cả offline và online, với bản online được chạy trên cơ sở dữ liệu đám mây Azure của Microsoft giúp khách hàng truy cập từ xa.

 • Đầy đủ nghiệp vụ đáp ứng tốt nhu cầu quản lý của từng loại hình doanh nghiệp.

 • Đáp ứng nhu cầu lập trình chỉnh sửa theo yêu cầu.

 • Bản quyền trọn gói vĩnh viễn chỉ từ 5.900.000đ.

 • Tích hợp hóa đơn điện tử miễn phí.

Ngoài ra các doanh nghiệp có thể tham khảo thêm thông tin về các phần mềm kế toán dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ như: Misa, Vacom, Smartpro, PMS, Việt Đà, Zeal.

Misa

Phần mềm kế toán doanh nghiệp đầy đủ tính năng và tiện lợi. Khám phá 18 phân hệ như phân tích tài chính, quỹ, ngân hàng mua hàng, bán hàng và nhiều hơn nữa. Các tính năng giúp cho công việc kế toán trở nên đơn giản hơn. Chủ doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt tình hình tài chính mọi lúc mọi nơi.

Bảng giá phần mềm kế toán MISA

Bảng giá phần mềm kế toán MISA

Nguồn tham khảo: Misa

Vacom

Đáp ứng các thông tư hiện hành của Bộ Tài Chính, đầy đủ các nghiệp vụ mua hàng, bán hàng, quản lý kho, hóa đơn điện tử, tài sản cố định, công cụ dụng cụ, tập hợp chi phí giá thành sản xuất và xây lắp…

Phần mềm kế toán Vacom

Phần mềm kế toán Vacom

Nguồn tham khảo: Vacom

Smartpro

Phần mềm kế toán Smart Pro Online

Phần mềm kế toán Smart Pro Online

Nguồn tham khảo: Phần mềm năng động

Phần mềm kế toán Smart Pro Online được chia thành 21 phiên bản phù hợp cho từng nhu cầu và ngành nghề khác nhau.

Phần mềm kế toán Smart Pro Online cho phép làm việc từ xa thông qua đường truyền Internet. Dữ liệu được lưu trữ trên mây và sao lưu thường xuyên nên tuyệt đối an toàn, không sợ virus, làm hư hại dữ liệu .

Việt Đà

Sự phù hợp của VietDa Accounting đối với doanh nghiệp là vừa quản lý nội bộ theo đặc thù ngành vừa quản lý số liệu thuế. Phần mềm nhỏ gọn, rất dễ dùng, số liệu báo cáo cực kì chính xác, biểu mẫu đẹp.

Phần mềm quản lý kế toán Việt Đà

Phần mềm quản lý kế toán Việt Đà

Nguồn tham khảo: Việt Đà

Zeal

phần mềm kế toán E-Zeal

Giao diện phần mềm kế toán E-Zeal

Nguồn: Youtube

PMS

Phần mềm đáp ứng các nghiệp vụ kế toán cơ bản dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Phần mềm quản lý PMS

Phần mềm quản lý PMS

Nguồn: PMS

Với những thông tin cập nhật chi tiết về top 8 phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ phổ biến kể trên, kết hợp khảo sát thực tế, hy vọng các doanh nghiệp sẽ có cái nhìn tổng quan và lựa chọn được một phần mềm kế toán phù hợp nhất.

phần mềm kế toán Fast

Đơn vị cung cấp phần mềm uy tín FAST

FAST có hơn 25 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực phát triển và tư vấn ứng dụng các phần mềm kế toán và ERP. Các phần mềm kế toán của FAST hiện thuộc top các phần mềm được ưa chuộng nhất hiện nay.

Các khách hàng có nhu cầu tư vấn về phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ FAST xin vui lòng chat trực tiếp tại website https://fast.com.vn/ hoặc Fanpage https://www.facebook.com/PhanMemFAST.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *