PhượngLTH: nữ trưởng nhóm tư vấn đầu tiên ở FAST

03/01/2023

03/01/2023

113

“Trong bất cứ hoàn cảnh nào mình cũng phải cố gắng hết mình để đạt được hạnh phúc. Vì hạnh phúc do tự mình tạo ra.” Đó là chia sẻ của Chị Lê Thị Hồng Phượng – Phòng Tư vấn Ứng dụng thuộc Trung tâm R&D về hạnh phúc trong buổi trao đổi với phóng viên. Chị Phượng mới được đề bạt làm trưởng nhóm tư vấn ứng dụng – là nữ trưởng nhóm đầu tiên về tư vấn ứng dụng tại FAST. Dưới đây là cuộc trò chuyện của chúng tôi với chị Phượng.

PV: Cảm xúc của chị như thế nào khi được thăng chức?

Chị Lê Thị Hồng Phượng: Vui thì rất vui, nhưng lo lại nhiều hơn. Vì mình không biết mình có làm tốt như mình mong muốn hay không.

– Chị vào làm việc tại FAST đã được bao lâu?

Tính đến thời điểm này thì mình đã vào làm ở FAST gần 3 năm rồi.

– Chị có thể chia sẻ về quá trình làm việc và phát triển của mình từ khi vào FAST đến nay?

Mình tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ thông tin. Khi mới vào làm nghe anh HuấnCG nói về công việc triển khai rất hấp dẫn và nhiều thử thách nên mình theo bộ phận triển khai (mặc dù rất lo lắng, hic). Ban đầu có nhiều bỡ ngỡ, nhưng về sau làm việc tốt hơn vì đã rút ra được nhiều kinh nghiệm và kiến thức sau mỗi dự án.

phuong-lth
Chị Lê Thị Hồng Phượng – Phòng Tư vấn Ứng dụng FSI, FAST tại TP HCM

– Chị làm việc trong mảng tư vấn giải pháp cho các doanh nghiệp vừa và lớn, điều này đòi hỏi có kiến thức sâu và rộng. Chị có thể chia sẻ về những khó khăn và những điểm thú vị trong công việc tư vấn của mình?

Nói đến những khó khăn đó chính là mặt kiến thức kế toán của mình không được sâu nên đội khi gặp một số trở ngại nho nhỏ, may mà mỗi lúc như vậy mình lại có nhiều anh chị bên FRD và các bạn cùng phòng hỗ trợ hết mình vì rất kịp thời.

– Chị có thể nêu một số dự án mà chị đã tham gia thực hiện? Dự án nào đánh nhớ nhất đối với chị?

Mình tham gia cũng không nhiều dự án, có thể kể đến là: Cty Nông dược H.A.I, Cty Phân phối Tiên Tiến AD, Schaeffler, Taxi Sasco… Dự án mà mình ấn tượng nhất chính là H.A.I. Đây là dự án có nhiều nghiệp vụ phức tạp, có nhiều chi nhánh, với số lượng người sử dụng nhiều nên khá vất vả để hoàn thành. Nhưng với khó khăn này lại chính là điều làm mình thích thú, vì mình xem đây là một thử thách cần vượt qua của mình. Trong giai đoạn này mình học được nhiều thứ đó là vượt qua áp lực của công việc và áp lực thời gian. Khi được giao việc mình thấy choáng vì công việc nhiều quá nhưng khi bắt tay vào làm thì cũng qua

– Là cán bộ tư vấn, cán bộ quản trị dự án thì những tính cách gì theo chị là quan trọng nhất?

Đối với mình, trong công việc này vừa phải có sự quyết đoán, nhưng đồng thời phải có sự dung hòa với khách hàng. Phải biết cân đo để cả hai bên: khách hàng – công ty cùng hài lòng.

– Ở vị trí mới chị có bao nhiêu quân? Là nữ phụ trách chị thấy có lợi thế, khó khăn gì?

Trước mắt mình có 3 đồng nghiệp sẽ hỗ trợ chị thực hiện công việc. Là nữ khi thực hiện này thì sẽ được mọi người giúp đỡ nhiều hơn (vì sẽ được nam quan tâm). Tuy nhiên sẽ có một số điểm không bằng nam, đó chính là sự quyết đoán, khó khăn khi phải ra ngoài nhiều để làm việc với khách hàng… Nhưng mình chỉ sợ sẽ gặp khó khăn với khách hàng nữ thôi (cười)!

– Công việc mà chị yêu thích sau giờ làm việc?

Ngoài giờ làm việc mình thích xem phim, đọc báo, tán chuyện cùng bạn bè. Thể loại phim mình thích là các phim cổ trang.

– Một câu hỏi hơi riêng tư, chị đã có người yêu chưa?

(Cười) Chưa, đến giờ này vẫn chưa biết yêu. Heee

– Vậy mẫu người yêu lý tưởng của chị là người như thế nào?

Là người hơn mình 1 cái đầu, có khả năng lo cho mình. Nhưng quan trọng nhất phải biết chia sẻ mọi buồn vui và luôn là chỗ dựa cho mình.

– Chị quan niệm thế nào là hạnh phúc?

Theo mình, hạnh phúc chính là việc mình có thể vui với cái mình đang có.

– Và theo quan niệm đó thì bằng cách nào chị có thể đạt được niềm hạnh phúc của mình?

Trong bất cứ hoàn cảnh nào chị cũng phải cố gắng hết mình để đạt được hạnh phúc của mình. Vì hạnh phúc do tự mình tạo ra và nắm lấy nó.

– Những điều gì ở FAST khiến chị hài lòng?

Điều hài lòng nhất ở FAST chính là các phong trào cộng đồng. Công ty mình tổ chức nhiều buổi dã ngoại, các hoạt động thể thao, giúp đỡ lẫn nhau khi có người gặp khó khăn…

– Trong tương lai chị mong muốn FAST phát triển như thế nào?

Mình mong FAST trong tương lai gần sẽ chiếm lĩnh vị trí số 1 trên thị trường về ERP. Nhân viên FAST sẽ cải thiện tốt hơn cuộc sống…

– Xin cảm ơn chị, chúc chị thành công với vị trí mới của mình.

GiangLH
Công ty
FAST, 04-04-2011

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *