Phần mềm ERP Fast Business giải quyết tốt bài toán quản trị tài chính kế toán tại Cty Cartina

Ngày đăng: 2016-10-21 08:49:24 - Ngày cập nhật: 2017-05-30 11:43:35 - Số lần xem: 14424
Điểm: 0/5 (0 phiếu)

Công ty TNHH Cartina Enterprise Vietnam là công ty may mặc chuyên gia công sản phẩm với các dòng sản phẩm chủ đạo như áo thun, quần thể thao, áo lạnh... cho các đối tác nước ngoài, đặc biệt tại thị trường Mỹ. Công ty đã ký kết được với nhiều đối tác lớn có thương hiệu uy tín trên thị trường như Casual Time - Hong Kong, Alway Gain, Nautica, Academy, CK, Vital, Dress, Abercombie...

Phân xưởng tại Cartina với khoảng 1000 nhân công

Ngay từ khi thành lập vào năm 2007, Cartina đã quyết định chọn ngay gói phần mềm ERP Fast Business phân hệ tài chính kế toán của Công ty FAST. Đây không phải là lựa chọn ngẫu nhiên. Cartina tách ra từ công ty CP may Phương Đông, là đối tác lâu dài của FAST từ năm 1999 vốn sử dụng Fast Business phân hệ quản lý hệ thống và quản lý tài chính kế toán từ năm 2005. Vì vậy một số ít nhân viên Cartina cũng từng sử dụng phần mềm FAST, điều quan trọng nữa là phần mềm FAST đã giải quyết tốt các yêu cầu đặc thù của ngành may mặc tại công ty may Phương Đông. Những điểm mạnh của phần mềm ERP Fast Business và những "dẫn chứng sống" từ Phương Đông đã giúp Cartina không phải chần chừ khi đưa ra quyết định chọn gói phần mềm của FAST.

Nhờ có chung những nét đặc thù với công ty may Phương Đông, công đoạn thiết kế theo yêu cầu đặc thù đã được bỏ qua. Bộ phận triển khai FAST chỉ tập trung vào đào tạo hướng dẫn sử dụng gói phần mềm. Các giai đoạn triển khai hợp đồng được rút ngắn đáng kể.

Fast Business là phần mềm quản trị toàn diện doanh nghiệp cho các doanh nghiệp vừa và lớn bao gồm nhiều phân hệ như quản trị tài chính kế toán; quản lý mua hàng, bán hàng, quản lý hàng tồn kho; quản lý nhân sự chấm công và tính lương; quản lý khách hàng. Trong đó quản trị tài chính kế toán là một phân hệ lớn giúp các doanh nghiệp giải quyết được tất cả các vấn đề liên quan đến kế toán, từ dòng lưu chuyển tiền tệ, kế toán tổng hợp, lập các báo cáo tài chính đến tài sản cố định. Giúp tiết kiệm thời gian hơn trong việc nhập liệu và xử lý số liệu, nâng cao hiệu quả hoạt động. Đây cũng là phân hệ mà Cartina đã quyết định áp dụng cho doanh nghiệp mình.


Mặt hàng gia công của Cartina chủ yếu là đồ thun cho các đối tác nước ngoài

Chị Nghĩa, kế toán trưởng Công ty Cartina Enterprise Vietnam từng tiếp xúc với phần mềm FAST từ năm 2001 đến nay cho biết: Phần mềm ERP Fast Business phân hệ kế toán đã đáp ứng tốt các yêu cầu trong công việc. Quá trình nhập liệu nhanh chóng và tiện lợi, quản lý số liệu dễ dàng, nhất là quản lý công nợ, chi phí và hàng tồn kho... nhờ vậy, bài toán về quản trị tài chính kế toán được giải quyết ổn thỏa.

Phân xưởng của Cartina được đặt ngay tại công ty giúp cho việc truyền tải dữ liệu giữa phận bộ phận kế toán và thống kê kho được dễ dàng, liên tục và thông suốt. Sau một thời gian sử dụng, hiệu quả mang lại từ gói phần mềm rõ rệt. Chị Nghĩa cho biết thêm: Nhờ quản lý chặt chẽ và rõ ràng số liệu về kho, giá thành và chi phí trên phần mềm FAST, việc quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh của Cartina được kiểm soát tốt hơn, mang lại hiệu quả cao hơn.

Khi hỏi về những điểm FAST chưa đạt, chị Nghĩa chia sẻ: về dịch vụ, đa số nhân viên FAST nhiệt tình hỗ trợ khách hàng, nhưng một số đôi khi còn lơ là khi thực hiện chăm sóc khách hàng. Về phần mềm: Tốc độ truy xuất, xử lý số liệu của phần mềm lúc nhanh lúc chậm. Mình muốn khi truy xuất, kết quả tìm kiếm sẽ có gắn logo của các ngân hàng để nhận diện ra ngay khi vừa nhìn. Một vài báo cáo khi làm phải xuất dữ liệu ra excel để chỉnh sửa. Chẳng hạn như khi in chi tiết tài khoản, cùng 1 số phiếu có nhiều nghiệp vụ, khi lên sổ chi tiết mình muốn nó trộn lại chỉ thành một dòng thôi chứ không phải dàn trải ra tốn nhiều diện tích. Và một điểm nữa, bên mình đang báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, báo cáo lưu trữ tiền tệ của chương trình hiện đang chạy số không giống, lỗi này trước đây không hề bị, vì vậy khi đụng đến phần này mình phải làm hoàn toàn bên excel.

Rất cám ơn chị Nghĩa về những góp ý quý giá này. Những phàn nàn, góp ý của chị Nghĩa cũng như của các khách hàng khác là cơ sở để FAST hoàn thiện.

LâmNV,  29-03-2010
Công ty FAST

Bài liên quan