Ứng dụng giải pháp ERP Fast Business tại Tcty Bia-Rượu-NGK Hà Nội (HABECO)

Ngày đăng: 2016-08-31 04:49:36 - Ngày cập nhật: 2017-05-30 13:23:07 - Số lần xem: 2566
Điểm: 0/5 (0 phiếu)

Chủ đề: phần mềm ERP, giải pháp ERP, ứng dụng ERP

Habeco sử dụng phần mềm ERP FAST BusinessHABECO lựa chọn giải pháp Fast Business (ERP) bắt đầu từ năm 2007 với các phân hệ kế toán, bán hàng, quản lý kho và quản lý nhân sự.

HABECO - Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội được thành lập ngày 16-5-2003. Tiền thân của HABECO là Nhà máy Bia Hà Nội, được thành lập năm 1957. Còn trước đó nữa là Nhà máy Bia Hommel, do người Pháp thành lập từ năm 1890.

Ngành nghề SXKD chủ yếu của HABECO gồm: sản xuất, kinh doanh Bia, Rượu, Nước giải khát và Bao bì; Xuất nhập khẩu nguyên liệu, vật tư, thiết bị, phụ tùng, phụ liệu, hoá chất; Dịch vụ khoa học công nghệ, tư vấn đầu tư, tạo nguồn vốn đầu tư, tổ chức vùng nguyên liệu...

HABECO có 11 công ty con và 13 công ty thành viên nằm ở các tỉnh thành trên cả nước, 3 NM, XN và 10 phòng ban chức năng trực thuộc TCty.

Sản phẩm chính của HABECO là bia chai, bia lon, bia Lager, bia tươi và bia hơi, rượu Vodka Hà Nội...

HABECO chiếm khoảng hơn 11,4% thị phần bia trên cả nước và khoảng hơn 85% thị phần tại địa bàn Hà Nội. Năm 2010 HABECO có doanh thu đạt 5,5 ngàn tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt trên 730 tỷ đồng.

Từ đầu năm 2007 FAST bắt đầu tư vấn ứng dụng cho một công ty con là Cty TM Bia Hà Nội và sau đó lần lượt tư vấn ứng dụng cho VP TCty và một số công ty con và đơn vị thành viên của HABECO.

Giải pháp sử dụng tại HABECO là giải pháp ERP Fast Business với các phân hệ kế toán, bán hàng, quản lý kho và quản lý nhân sự.

Bài toán nghiệp vụ đặc thù của HABECO liên quan đến giá thành bia, quản lý vỏ, chai, két, ký cược và hệ thống báo cáo quản trị.

Ngoài ra chương trình phải tối ưu hóa để đáp ứng được nhu cầu về tốc độ bán hàng vào những mùa và giờ cao điểm khi có số lượng chứng từ rất lớn.

Hiện nay tổng số người sử dụng giải pháp ERP Fast Business tại HABECO là khoảng gần 100.

Thông tin chi tiết về Tông Công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội có thể tham khảo thêm tại địa chỉ www.habeco.com.vn

Bài liên quan