Chính phủ điện tử là gì? Các hình thức hoạt động của chính phủ điện tử

Hiểu thế nào là chính phủ điện tử, có khác biệt gì so với chính phủ truyền thống mà người dân đã biết.

Trí tuệ nhân tạo là gì? Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào trong cuộc sống

Trí tuệ nhân tạo là một thuật ngữ đang dần trở nên quen thuộc với con người trong những năm gần đây. Vậy nó có ý nghĩa gì trong cuộc sống hiện đại?

Mã QR là gì? Những ứng dụng của mã QR trong cuộc sống hiện đại

Mã QR hay được gọi mã hai chiều là một mã vạch ma trận (matrix-barcode), viết tắt của Quick Response. Ngày nay, mã QR có thể được nhìn thấy trên tờ rơi, áp phích, tạp chí... dễ dàng tương tác với thế giới bằng điện thoại thông minh.

Công nghiệp 4.0 là gì? Sự tác động của cách mạng công nghiệp 4.0

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang có tác động toàn diện, nhanh chóng trên nhiều lĩnh vực. Những ứng dụng ngày càng phổ biến hơn, các công nghệ mới liên tục được phát minh đang làm thay đổi mọi mặt của cuộc sống.

Ngân hàng điện tử là gì? Lợi ích của ngân hàng điện tử là gì?

Ngân hàng điện tử (E-banking) là dịch vụ được cung cấp bởi các ngân hàng, cho phép khách hàng có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng thông qua hệ thống điện tử viễn thông mà không cần đến quầy giao dịch với nhiều lợi ích vượt trội.

5 yếu tố chủ yếu ảnh hưởng đến việc triển khai thành công dự án ERP từ phía doanh nghiệp

Trong bài viết này tác giả xin đề cập đến 5 yếu tố chủ yếu từ phía doanh nghiệp ứng dụng tác động đến việc triển khai thành công dự án ERP.

Chuyển đổi số là gì? What is Digital Transformation?

Chuyển đổi số (CĐS), Digital Transformation hiện đang là vấn đề thời sự. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ CĐS là gì. Bài viết có mong muốn tổng hợp một số tài liệu trên internet để làm rõ về CĐS, dành cho những người mới bắt đầu tìm hiểu về CĐS.

Vai trò của kế toán quản trị trong doanh nghiệp

Với vai trò chủ chốt và chi phối hoạt động của doanh nghiệp, những thông tin mà kế toán quản trị cung cấp giúp nhà quản trị đưa ra các quyết định đúng đắn và phù hợp với các kế hoạch kinh doanh ngắn hạn hoặc dài hạn.

Quản trị doanh nghiệp là gì?

Khái niệm quản trị doanh nghiệp là gì? - Chức năng của quản trị doanh nghiệp - Và 14 nguyên tắc quản trị doanh nghiệp nổi tiếng của FAYOL

10 lời khuyên hàng đầu để cải thiện hoạt động quản lý tài chính doanh nghiệp

Có thể bạn cảm thấy quản lý tài chính doanh nghiệp là một vấn đề phức tạp và khó hiểu nhưng 10 lời khuyên hàng đầu dưới đây sẽ giúp bạn kiểm soát được nó.

Giới thiệu tổng quan về dự báo dòng tiền

Dự báo dòng tiền là gì? Mục tiêu của dự báo dòng tiền là gì? Dự báo dòng tiền thường được thực hiện cho các khoảng thời gian nào? Các phương pháp sử dụng trong dự báo dòng tiền.

CRM và ERP: Sự khác biệt và bạn cần gì?

Cả hai hệ thống CRM và ERP xử lý danh sách những người liên hệ, danh sách các công ty, báo giá, đơn đặt hàng và dự báo. Giải pháp nào bắt đầu ở đâu và giải pháp kia dừng lại ở đâu? Hãy xem hướng dẫn dưới đây cho những người còn bối rối trong vấn đề này.