fbpx

[FAST & Sinh viên] Giới thiệu về Công ty Phần mềm FAST

06/01/2023

06/01/2023

1666

Giới thiệu về FAST

Công ty Cổ phần Phần mềm Quản lý doanh nghiệp (FAST) hoạt động trong lĩnh vực phát triển, tư vấn và triển khai ứng dụng phần mềm và giải pháp quản trị doanh nghiệp trên nền tảng CNTT.

Hiện tại FAST có 3 văn phòng tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng với hơn 500 nhân sự.

Các hoạt động với sinh viên 

FAST thường xuyên kết hợp với các trường đại học, cao đẳng để triển khai các chương trình hỗ trợ cho sinh viên với nhiều hoạt động thiết thực.

1. Tài trợ phần mềm kế toán Fast Accounting Online for Education

Nhằm hỗ trợ các giảng viên và sinh viên trong công tác giảng dạy và thực hành thực tế, FAST cung cấp miễn phí phần mềm kế toán Fast Accounting Online for Education (FAO.edu) cho các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các cơ sở có đào tạo kế toán.

Với nhiều tính năng được thiết kế chuyên cho đào tạo, FAO.edu hỗ trợ tốt cho công tác giảng dạy của giáo viên và cả việc thực hành trên phần mềm đối với các bạn học viên.

Ngoài ra, FAO.edu có đầy đủ chức năng của một phần mềm kế toán được sử dụng trong doanh nghiệp giúp học viên dễ dàng thực hành và áp dụng vào thực tế.

[Giới thiệu Fast Accounting Online for Education]

2. Học bổng cho sinh viên

Trao tặng học bổng cho sinh viên là một trong những hoạt động của FAST dành cho các sinh viên tại nhiều trường đại học, cao đẳng với mong muốn tiếp thêm nguồn động lực để các bạn cố gắng phấn đấu trên con đường chinh phục tri thức. 

Đại diện FAST trao học bổng cho sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội.

3. Tham quan doanh nghiệp

FAST thường xuyên tổ chức các buổi tham quan thực tế doanh nghiệp với mục đích tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận môi trường làm việc tương ứng với ngành học trước khi ra trường.

Sinh viên ĐH Ngân hàng TP.HCM tham quan văn phòng FAST.

4. Nhận thực tập và làm việc sau thực tập

FAST nhận 2 dạng thực tập:

 • Thực tập làm đề tài theo yêu cầu của nhà trường.
 • Thực tập dưới dạng đào tạo và học việc để FAST lựa chọn tuyển dụng sau thực tập.

Tùy theo yêu cầu của nhà trường và mong muốn của cá nhân mà sinh viên có thể lựa chọn một trong hai hoặc cả hai hình thức trên.

Tùy theo kết quả đạt được trong thời gian thực tập ở FAST mà sinh viên có thể không phải qua thời gian thử việc và học việc hoặc được rút ngắn một phần thời gian.

Phần lớn nhân viên tuyển mới ở FAST là từ các sinh viên thực tập chuẩn bị cho tốt nghiệp.

>>> Xem thêm: Mô hình “vườn ươm” nhân sự của FAST

Thu nhập, phúc lợi và cơ hội phát triển nghề nghiệp

Thu nhập:

 • Lương được xét 2 lần/năm trong 2 năm đầu đối với nhân viên mới và 1 lần/năm đối với nhân viên thâm niên từ năm thứ 3 trở lên.
 • Thưởng dự án, thưởng sáng kiến, thưởng khi được khách hàng khen ngợi, thưởng theo kết quả kinh doanh cuối năm, và vào các dịp lễ, tết, ngày thành lập công ty.
 • Phụ cấp: Công tác phí, chuyên cần, điện thoại…

Chế độ, phúc lợi:  

 • Đóng đầy đủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp… theo đúng quy định của Nhà nước.
 • Được cấp đồng phục, công cụ dụng cụ phục vụ công việc định kỳ.
 • Kinh phí cho đi du lịch, nghỉ mát. 

Cơ hội phát triển nghề nghiệp:

 • FAST thường xuyên có các đợt đào tạo cho nhân viên theo từng cấp độ từ học việc, đào tạo kỹ năng, nâng cao năng lực chuyên môn cho nhân viên, quản lý…
 • Về chuyên môn thì có các bậc chuyên môn. Hàng năm xét duyệt 2 lần vào tháng 4 và tháng 10. Các bậc thấp thì xét 1 lần/6 tháng, còn ở các bậc cao là 1 lần/năm.
 • Về quản lý thì có các bậc quản lý cấp nhóm, quản lý cấp phòng, quản lý cấp chi nhánh/trung tâm và quản lý cấp công ty.

Môi trường làm việc và một số hoạt động văn thể, cộng đồng

Các hoạt động của FAST đều hướng tới mục đích xây dựng một môi trường làm việc, nơi mà tất cả Fasters có thể coi công ty như ngôi nhà thứ hai, gắn bó suốt 8 tiếng/ngày, 43 tiếng mỗi tuần. Kết quả khảo sát nội bộ cho thấy phần đa Fasters chọn gắn bó với FAST vì môi trường làm việc thoải mái, đồng nghiệp thân thiện. 

Công việc ở FAST đòi hỏi sự phối hợp giữa nhiều phòng ban/bộ phận. Đây chính là sợi dây thắt chặt tinh thần đoàn kết, đồng thời giúp các thành viên thấu hiểu nhau hơn. 

1. Chào cờ đầu tuần

Nghi lễ chào cờ và hát quốc ca thứ 2 đầu tuần có lẽ bắt đầu thực hiện từ năm 2006. Và thành nếp, được giữ đều đặn đến hiện nay.

Chào cờ đầu tuần tại VP FAST Hà Nội.

2. Hoạt động văn thể

Ở FAST có đa dạng các câu lạc bộ như bóng đá, cầu lông, tennis, bóng bàn… được công ty hỗ trợ chi phí hoạt động. Ngoài ra, còn có rất nhiều các sân chơi dành cho anh chị em Fasters và người thân như: Rung chuông vàng, Ai là triệu phú, FAST’s Got Talent, hội thao mừng sinh nhật công ty và mừng xuân thường niên, du lịch hè, tiệc Trung thu, Quốc tế Thiếu nhi, 8-3, 20-10…

3. Chung sức & chia sẻ

FAST có quỹ “Chung sức & Chia sẻ” cho nhân viên và cộng đồng, được trích từ 2,5% lợi nhuận hàng năm nhằm hỗ trợ các nhân viên gặp khó khăn và thực hiện công tác thiện nguyện.


4. Happy Hour (ăn nhẹ) hàng tháng

Được khởi xướng từ tháng 10/2020, Happy Hour (ăn nhẹ) đã trở thành một trong những món ăn tinh thần không thể thiếu của Fasters định kỳ vào tuần làm việc đầu tiên hàng tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *