Hỷ sự FAST năm 2021

Ngày đăng: 2022-01-17 15:11:03 - Ngày cập nhật: 2022-01-21 13:48:33 - Số lần xem: 277
Điểm: 0/5(0 phiếu)

Hằng năm, FAST liên tiếp nhận được tin hỷ từ thiệp hồng cho đến gia đình Fasters đón thêm thành viên mới. Năm nay là một ngoại lệ, Covid hoành hành khiến việc tổ chức đám cưới bị ảnh hưởng, nhưng không vì thế mà ngăn cản được các cặp uyên ương về chung một nhà.

Tại văn phòng FMN, năm 2021 là mùa hạnh phúc của Fasters: HoàLT (Triển khai) - LinhNTM (FHO), NgânTK (Kinh doanh 1), MơLT (Bảo hành 2), NhưVTK (Kinh doanh 2), PhongNN (FTS), HàTQ (Bảo hành 2).
Fasters FHN cũng không hề kém cạnh, các cặp đôi cũng chọn 2021 là xuất phát điểm cho hành trình trọng đại của đời mình: TuấnPA (Kinh doanh 1), TrangNTH (Tư vấn 1), TrangĐTT (Lập trình 1), TuyềnDD (Giải pháp mạng).

Tại văn phòng FĐN thì có đám hỷ của ĐứcTH (Triển khai) và BằngPT (Triển khai).

Bên cạnh thành gia lập thất thì sinh con cũng là một sự kiện quan trọng của đời người. Năm 2021 đại gia đình chúng ta đón thêm thật nhiều chú trâu vàng kháu khỉnh. Cùng chúc mừng các gia đình Fasters vừa đón thêm thành viên mới: anh NgọcTS (LT3, FSG), BìnhLT (Tele, FSG) - NghĩaNT (Triển khai 1, FSG), TiếnTT (Kinh doanh 1, FSG), TrungNV (Triển khai 3, FSG), ThámNH (Kinh doanh, FĐN), HườngVT (Tư vấn 2, FHN), NhungNTH (Lập trình 1, FHN), PhanNV (ERP, FHN), NgọcNTB (Kinh doanh 1, FHN), SángNH (Tư vấn 2, FHN), HạnhTT (Marketing, FHN), QuangNH (ERP, FHN), ĐăngĐV (Lập trình 1, FHN), ĐồngNT (Ban Giám đốc FHN), TrangNQ (Kinh doanh 1, FHN), QuangTN (Tư vấn 1, FHN).

Trong đó có nhiều gia đình Fasters đón song hỷ (vừa tổ chức đám cưới, vừa đón nhóc tì đầu lòng như: NgânTK (Kinh doanh 1, FSG), NhưVTK (Kinh doanh 2, FSG), TuấnPA  (Kinh doanh 1, FHN).

Phóng viên có cuộc trao đổi ngắn với một vài Fasters vừa lập gia đình, cùng lắng nghe tâm sự của họ nhé!

PV: Anh/chị hãy chia sẻ một chút về mối lương duyên của mình nhé? Gặp một nửa của mình trong hoàn cảnh nào? Có liên quan gì tới FAST không? 

Chị TrangNTH (Tư vấn 1, FHN): Mình và anh gặp nhau từ hồi mình học năm nhất đại học. Hồi đó mình ở nhà bác ruột, còn anh là gia sư dạy cho chị họ mình. Anh hơn mình 2 tuổi, là sinh viên Công nghệ thông tin trường Bách Khoa Hà Nội. Hai đứa tình cờ gặp nhau vào lúc anh đang ngồi nói chuyện với bác. Ngay từ lần gặp đầu, mình đã có ấn tượng đặc biệt với anh, anh chàng có nước da trắng, sống mũi cao và nụ cười tỏa nắng lại học công nghệ thông tin - lĩnh vực mà mình yêu thích. Mình học ngành hệ thống thông tin lại đang trong giai đoạn ôn cuối kỳ nhưng lại chưa có máy tính. Thế là anh cho mình mượn máy tính và hướng dẫn mình môn Tin học luôn. Kỳ thi đó nhờ có anh mà mình giành được học bổng của trường. Sau đó một thời gian, anh tỏ tình với mình bằng một bông hoa hồng và đánh đàn ghi ta nữa. Những lời nói của anh thật nhẹ nhàng, mình cũng chả nhớ hôm đó anh nói gì nữa, chỉ nhớ cảm xúc thật khó tả.
 

Vợ chồng chị TrangNTH.

Chị TrangDTT (Lập trình 1, FHN): Chị tình cờ gặp anh trong buổi đi chơi với bạn bè. Một bé em trong nhóm dẫn anh đi cùng, giờ nghĩ lại thì chắc để làm mai đây mà. Lúc đó cả hai cũng nói chuyện bình thường, ai ngờ lại thành duyên.

Anh HàTQ (Bảo hành 2, FSG): Anh và vợ biết nhau tình cờ qua Facebook từ năm 2013, thấy avatar vợ dễ thương nên anh nhắn tin làm quen.

Anh học ở Đà Nẵng, chị học ở TP.HCM, nên ban đầu anh không nghĩ sẽ có kết quả đâu. Quen được nửa năm, dịp nghỉ hè 2014 anh quyết định rủ một người bạn nữa đi vào TP.HCM để gặp chị, tiện thể đi tham quan thành phố luôn cho biết. Từ đó mỗi năm tụi anh sẽ gặp nhau khoảng 2 lần vào dịp hè hoặc nghỉ lễ dài, còn lại chủ yếu là yêu xa. Đầu năm 2018 sau khi tốt nghiệp xong, anh quyết định vào TP.HCM đi theo tiếng gọi con tim và bắt đầu vào làm FAST từ đó đến giờ.

PV: Anh/chị quen nhau bao lâu thì cưới? Từ giai đoạn tìm hiểu tới khi về chung một nhà thì anh chị có khó khăn gì không?

Chị TrangNTH: Chúng mình quen nhau 8 năm thì quyết định về chung một nhà. Hai đứa yêu nhau khoảng 1 tháng thì hai bên gia đình cùng biết và cùng phản đối vì lý do sợ ảnh hưởng đến học hành. Sau đó chúng mình có ngồi lại nói chuyện và quyết định tiếp tục bên nhau. Quá trình yêu không dám công khai, vẫn cố gắng học thật tốt để bố mẹ hai bên không lo lắng. Nhìn lại quãng đường đã qua, mình thấy việc yêu của hai đứa không những không ảnh hưởng đến việc học mà anh còn giúp đỡ mình rất nhiều khi tập tành những dòng code đầu tiên. Nhờ có anh giúp sức mà mình luôn giành được học bổng của trường, đó chính là câu trả lời để bố mẹ vững tin vào tình yêu của hai đứa. Quá trình tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp cũng là một bước ngoặt, anh căng thẳng tìm một công việc ưng ý, một mức lương ổn định. Mình thì vẫn trẻ con, giận hờn vu vơ, đôi lúc cũng làm anh mệt mỏi. Sau đó anh quyết định đi làm onsite bên Nhật 2 tháng, thời gian xa nhau làm mình hiểu ra nhiều thứ và cũng là khoảng thời gian để hai đứa suy nghĩ lại về những gì đã qua. Khi anh trở về thì tình cảm của hai đứa bền chặt hơn. Quá trình 8 năm không quá dài nhưng cũng không phải là quá ngắn. Buồn, vui, giận hờn đều có đủ, qua đó chúng hiểu và trân trọng nhau nhiều hơn.

Chị TrangDTT: Anh chị quen nhau tầm hơn nửa năm thì làm đám cưới. Cả hai hợp tính nên cũng không có gì khó khăn cả.

Chị TrangĐTT và ông xã.

Anh HàTQ: Tụi anh quen 7 năm thì mới quyết định về chung 1 nhà. Anh quê ở Đà Nẵng, chị quê Bến Tre (học ở HCM) nên toàn yêu xa, chỉ nhắn tin và gọi video call cho nhau. Vào những ngày lễ hơi thiệt thòi cho chị.

PV: Năm nay dịch Covid hoành hành mạnh nên ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới việc tổ chức đám cưới? Anh chị đã gặp phải khó khăn nào? Có kỷ niệm nào thú vị không ạ? (Ví dụ dời ngày cưới nhiều lần vì tình hình dịch không giảm)

Chị TrangNTH: Thật may mắn Covid không ảnh hưởng đến việc tổ chức đám cưới của mình. Mình vừa tổ chức xong đám cưới được 2 tuần thì Hà Nội giãn cách xã hội liên tục kéo dài 3 tháng.

Chị TrangDTT: Dịch Covid cũng ảnh hưởng khá nhiều, nên nhà chị phải tổ chức thành 2 lần, 1 lần làm lễ và 1 lần làm tiệc. Hai lần cách nhau khoảng 1 tháng. Cũng may là thời điểm chị cưới thì thành phố đều không giãn cách nên vẫn tổ chức được.

Anh HàTQ: Dự định thời gian cưới dài trong thời điểm dịch thì nguy hiểm thật, không biết khi nào thì bị hoãn nữa. Đây lại còn đám cưới xa, cấm bay cái là tiêu luôn. Nhưng may là đợt anh cưới dịch cũng đỡ nên cũng cho đi lại và tổ chức cưới bình thường. Vì phải cưới 2 nơi nên tụi anh năm 2020 về quê khá nhiều để chuẩn bị giấy tờ với tiệc cưới. Hết bay về Đà Nẵng, lại đi xe máy về Bến Tre, chả bù cho năm nay chưa về quê 1 lần.

Kỷ niệm thì chắc là đợt anh về Đà Nẵng để làm đăng ký kết hôn gặp ngay lúc Đà Nẵng đang có bão vào. Anh vừa về là đưa đi trú bão luôn, may là bão đó nó đi lệch nên anh vẫn đăng ký kết hôn kịp ngày.

Chuyện yêu xa của anh HàTQ nay đã có cái kết viên mãn.

PV: Cuộc sống sau khi cưới có gì xáo trộn không? 

Chị TrangNTH: Từ khi cưới nhau, mình thấy anh có vẻ yêu chiều em hơn. Chúng mình hiện tại chưa có em bé nên có thể mọi thứ vẫn là màu hồng như lời các anh chị đã trải qua cuộc sống hôn nhân từng nói. Mình nghĩ chắc cũng sẽ khó khăn hơn, nhưng cũng một phần do thời gian yêu và tìm hiểu mọi thứ về nhau của bọn mình khá dài nên mọi thứ sau cưới tạm thời vẫn chúng em vẫn chưa gặp phải xáo trộn gì nhiều.

Chị TrangDTT: Bắt đầu cuộc sống hôn nhân chị cũng khá bỡ ngỡ và phải làm quen với nhiều thứ mới, cảm thấy trách nhiệm nhiều hơn. Tuy nhiên cũng có chồng bên cạnh gánh vác cùng nên chị cũng không quá áp lực.

Anh HàTQ: Cuộc sống sau cưới của tụi anh cũng bình thường không có gì xáo trộn. Đợt này dịch nên 2 đứa chủ yếu làm online ở nhà (gặp mặt nhau suốt). Giờ anh đi làm lại rồi, vợ anh ở nhà một mình chắc hơi buồn.

PV: Tổ ấm của anh chị đã nhận được tin vui chưa ạ?  (Nếu có thì anh/chị hãy chia sẻ cảm xúc lần đầu làm cha/làm mẹ)? Dự dịnh trong thời gian tới của gia đình mình là gì?

Chị TrangNTH: Hiện mình chưa có em bé. Hai vợ chồng cũng đang háo hức, mong chờ thiên thần bé nhỏ sẽ đến với tổ ấm nhỏ trong năm mới.

Chị TrangDTT: Hiện tại anh chị vẫn đang có kế hoạch riêng, nên vẫn chưa có em bé.

Anh HàTQ: Tụi anh đang đợi chào đón Cọp con vào năm sau. Hi vọng dịch sẽ mau qua để cuộc sống sinh hoạt được trở lại bình thường.

Cảm ơn các anh chị đã dành thời gian trả lời phỏng vấn!

(NguyệtNTM - FMK)
 

Tags: ,

Bài liên quan