Top phần mềm hỗ trợ nén và giải nén file khi gửi mail cho khách hàng

Ngày đăng: 2019-12-18 13:19:02 - Ngày cập nhật: 2020-09-22 15:23:00 - Số lần xem: 1138
Điểm: 0/5 (0 phiếu)

Công nghệ đã nhanh chóng thay đổi thể giới của chúng ta và đặt ra những yêu cầu lớn về lưu trữ. Những vấn đề này đã được giải quyết bằng SSD nhưng nó lại quá đắt đỏ. Việc chia sẻ các file cỡ lớn qua Internet cũng gặp rất nhiều khó khăn. Cách tốt nhất mà chúng ta có thể làm là nén chúng lại để giảm kích thước và giữ cho các ổ không bị quá tải.

Mục đích chính của việc nén file là cho phép truyền file qua những kết nối có băng thông hạn chế mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của file gốc. File có kích cỡ càng nhỏ thì tốc độ truyền càng cao. Ngoài ra, nó còn giúp chia sẻ trực tiếp các file của bạn tới nhiều người nhận và mã hóa chúng bằng mật khẩu.

Giải nén file khi gửi qua Email bằng phần mềm nào tốt?

Có rất nhiều phần mềm nén file miễn phí trên thị trường hiện nay. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn top những phần mềm hỗ trợ nén và giải nén file với tốc độ cao nhất và nhiều định dạng hỗ trợ nhất cho bạn để thuận tiện khi gửi văn bản qua Email có dung lượng lớn.

1. WinZip

Đây là ứng dụng lâu đời nhất hiện nay. WinZip có tới 22 phiên bản và vẫn đang hoạt động rất hiệu quả. Phiên bản tiêu chuẩn có giá 35,94 đô la. Phần mềm hỗ trợ nén file này được tích hợp với Microsoft để dễ dàng sử dụng.

Phiên bản tiêu chuẩn của WinZip cung cấp tính năng phân chia tệp theo phương tiện, hỗ trợ lưu trữ đám mây và tùy chọn chia sẻ tệp nâng cao. Nó được thiết kế với giao diện rất nhạy cho nhiều thiết bị khác nhau. Tính năng sao lưu và bảo mật sẽ giúp mã hóa và bảo vệ file của bạn. Phiên bản mới WinZip 22 có rất nhiều tính năng thú vị như mục lục quản lý chia sẻ, chuyển đổi định dạng hình ảnh, hỗ trợ Slack và giao diện người dùng nâng cao. Để sử dụng phần mềm này, bạn chỉ cần download từ internet và cài đặt theo từng bước là có thể tiến hành thuận lợi.

Tải phần mềm tại đây: Tải WinZip.

2. WinRAR

WinRAR được biết đến với độ nén đáng kinh ngạc. Tất cả các phần mềm hỗ trợ nén file có thể trích xuất tài liệu dưới dạng RAR nhưng không thể tạo ra chúng. WinRAR được coi là phần mềm hỗ trợ nén file tốt nhất vì nó có thể làm được cả hai điều này.

WinRAR được sử dụng để nén các file ở hầu hết mọi định dạng. Nó cung cấp một chế độ thuật sĩ giúp tự xử lý các công việc dù là khó khăn nhất. Mặc dù giao diện không mấy hấp dẫn nhưng nó có đầy đủ hỗ trợ RAR. Để biết được WinRAR hoạt động hiệu quả như thế nào, bạn có thể sử dụng phiên bản dùng thử 30 ngày khi download và cài đặt.

Tải phần mềm tại đây: Tải WinRAR.

3. 7-Zip

Đây là phần mềm miễn phí uy tín nhất hiện nay. Ngoài hỗ trợ rộng rãi cho mọi định dạng, 7-zip còn có định dạng file nén riêng – 7z.

Theo các nhà phát triển, nó có thể nén các file khổng lồ lên đến 16 tỷ GB với tốc độ nén cao. Giao diện rất cơ bản, giúp người dùng dễ dàng bỏ qua các tùy chọn không cần thiết. Người dùng có thể nén, giải nén và xem những gì có trong file bằng cách click chuột phải.

Hạn chế duy nhất của phần mềm hỗ trợ nén file này là quy trình nén cứng. Quá trình này sẽ diễn ra rất nhanh chóng khi nén các file có kích thước nhỏ; nhưng đối với các file hỗn hợp thì sẽ tốn thời gian hơn nhiều. Nếu bạn vẫn chưa biết cách cài đặt phần mềm này ra sao thì những thủ thuật mà chúng tôi chia sẻ sẽ hỗ trợ bạn sử dụng công cụ này hiệu quả nhất.

4. Hamster Zip Archiver

Đây là một trong những phần mềm thuận tiện nhất hiện nay nhờ có giao diện bắt mắt và dễ sử dụng. Nó có tính năng kéo và thả file, khiến cho mọi việc trở nên dễ dàng hơn kể cả với những người không quen với nén và giải nén.

Giao diện rất toàn diện và dễ sử dụng. Nó cũng hỗ trợ các dịch vụ đám mây như Dropbox, OneDrive, Google Drive, hoặc Yandex với tính năng tự động tạo liên kết có thể chia sẻ. Phần mềm này cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai mong muốn chia sẻ file qua website.

Hamster Zip Archiver hiện có sẵn với 40 ngôn ngữ khác nhau và đã được cài đặt tại hơn 50 quốc gia trên thế giới.

5. PeaZip

PeaZip có thể không phổ biến như 7-Zip nhưng giao diện đẹp và trình duyệt dễ sử dụng đã mang lại cho nó một điểm cộng. Đây là một phần mềm nguồn mở và có sẵn phiên bản di động. Đây hoàn toàn là một phần mềm độc lập để quản lý lưu trữ, vì vậy, không cần cài đặt thêm bất cứ phần mềm nào khác.

Để tăng cường tính bảo mật, PeaZip sử dụng mã hóa dựa trên AES 256 và xác thực hai yếu tố cùng với trình quản lý mật khẩu. Đây là một phần mềm đa nền tảng, có thể kết hợp với WinRAR để cung cấp hỗ trợ RAR đầy đủ.

6. ZipGenius

Đây cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc. ZipGenius là phần mềm hỗ trợ nén file miễn phí và công cụ quản lý tệp đa năng dành cho Windows. Được thành lập từ năm 1997, công cụ hỗ trợ nén file này có thể xử lý hơn 20 loại file nén ở nhiều định dạng khác nhau như ARC, CAB, RAR, ZIP, 7-ZIP, ARJ và nhiều định dạng khác.

Đây là một công cụ lý tưởng cho người mới bắt đầu vì giao diện rất dễ sử dụng. Nó có tính năng mã hóa CZIP, giúp lưu trữ các tệp ZIP trong một gói bảo mật có sử dụng các thuật toán mã hóa.

7. IZArc

Nếu phải mô tả phần mềm này bằng 3 từ, thì đó sẽ là nhanh, dễ sử dụng và miễn phí. Là một trong những công cụ hỗ trợ nén linh hoạt nhất trên thị trường hiện nay, IZArc khá dễ sử dụng. Nếu bạn là người chưa từng sử dụng phần mềm hỗ trợ nén file trước đây, thì IZArc sẽ là một lựa chọn hoàn hảo không chỉ bởi vì những tính năng mở rộng của nó mà còn nhờ những hướng dẫn chi tiết trong quá trình sử dụng.

Phần mềm này hỗ trợ các định dạng lưu trữ như ACE, ARJ, MIM, MBF, ZIP, ZOO, CAB, CDI, CPIO, DEB,… Nó cũng cho phép bạn sử dụng tính năng kéo thả từ Windows Explorer. Bạn cũng có thể mở các file hình ảnh CD và chuyển đổi chúng sang định dạng khác một cách dễ dàng.

Mỗi cửa sổ làm việc đều cung cấp chức năng nén và giải nén tệp nhưng chúng vô cùng hạn chế. Trong thời đại ngày nay, khi mà mọi thứ đều được chia sẻ qua Internet và băng thông vẫn còn hạn chế, thì việc nén file sẽ giúp truyền tải chúng một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Hy vọng, với những thông tin trên đây của chúng tôi, bạn sẽ nhanh chóng chọn được một phần mềm hữu ích để hỗ trợ công việc của mình.

 

Tags: ,

Bài liên quan