Tân binh phòng FMK (Marketing và truyền thông) tại Fast Miền Nam: họ là ai? (P2)

Ngày đăng: 2019-08-02 01:42:11 - Ngày cập nhật: 2019-08-05 14:27:10 - Số lần xem: 599
Điểm: 5/5 (1 phiếu)

Sau chặng đầu tiên gặp gỡ với các nhân sự FRD + FRD2 (FAST Research & Development - phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm), chuyến xe FAST TOUR 2019 tiếp tục đến trạm FMK để gặp gỡ với dàn lính ngự lâm mới. Hãy coi ở đây có gì vui nhé!

Theo dõi chuỗi bài viết FAST TOUR 2019: Chào tân binh tại đây

“Trời, lại thêm một nam nhân nữa!” - tiếng nói nhỏ hắt ra đi kèm tiếng thở dài từ phía bàn làm việc của một thiếu nữ, chả là hôm nay (08.07.2019) sếp báo đón tiếp hai nhân sự mới cho FMK, một là HiềnPH đã tới, còn người thứ 2, nào ngờ đó lại là một nam nhân (TuấnMP). 

Không biết trong câu nói này, người con gái ấy đang than thân trách phận, ai oán cho việc ông trời sắp đặt mình đẹp gái nhất (trong team), hay đang hờn dỗi sếp vì không tuyển thêm chị em cho mình,...

Phạm Hữu Hiền - Chàng trai xứ Huế

Lần đầu tiên tiếp xúc cùng HiềnPH, đó cũng là ngày đầu tôi đến nhận việc tại FAST. Hai anh em nhìn nhau cười híp mắt chào xã giao, sau giờ ăn trưa mới biết cả hai đều là lính mới đến làm việc. HiềnPH là một chàng trai gốc Huế, có một chút lãng tử, một chút trầm lắng như nhiều người vẫn hay nói về vẻ đẹp của cố đô này. Và có lẽ điều không lẫn vào đâu được của HiềnPH là chất giọng đặc trưng của miền quê Huế mộng mơ. 

fmkBình thường có lẽ sẽ thấy HiềnPH thường ít nói chuyện, có lẽ vì ngại chất giọng đặc trưng xứ Huế của mình dễ khiến người nghe bối rối. Nhưng khi tiếp xúc thường xuyên, HiềnPH lại là một người cởi mở, vui tính, sống tình cảm.

Nguyễn Ngọc Thuân - Chú bé bước ra từ tiểu thuyết Nguyễn Nhật Ánh

Để nói về ThuânNN, trước tiên bật mí một điểm thú vị, ThuânNN tuy trẻ nhất nhưng tửu lượng có thể nói cao nhất nhì trong team (điều này đã được kiểm chứng trong cuộc gặp mặt thân mật giới thiệu tân binh FMK+FRD+FRD2).

Điểm thú vị thứ 2 là cái tên ThuânNN không mang dấu (không phải Thuận, Thuần hay Thuấn mà là Thuân).

fmk 

Rất dễ nhận ra Thuân giữa đám đông các nhân viên tại FAST với style áo sơ-mi caro và quần jean rách gối mặc từ đầu tuần đến cuối tuần (có lẽ sau này được phát đồng phục thì sẽ thay đổi một chút). ThuânNN cũng khá cao to, theo chị HồngNTM ưu điểm này sẽ được khai thác trong việc nhờ khuôn vác, vận chuyển tài liệu về sau.

Trái ngược với ngoại hình và cá tính bên ngoài, ThuânNN là một mảnh ghép vui tươi của FMK, có một chút gì đó hồn nhiên và năng động như trong truyện ngắn dành cho lứa tuổi thiếu nhi của Nguyễn Nhật Ánh. Ở đó, những đứa trẻ nhìn cuộc sống qua lăng kính thú vị, lạc quan, nhiều màu sắc và tràn đầy năng lượng tích cực.

Mai Phương Tuấn - Câu chuyện bị nhận nhầm là họ hàng của một hoa hậu

- Em có họ hàng gì với Mai Phương Thúy không?

- Dạ có, em biết họ nhưng họ không biết em.

Đó là một trong nhiều câu hỏi vui khi nhắc về cái tên này, “hắn” làm trong bộ phận FMK, phụ trách mảng truyền thông nội bộ. Có một ngày trong forum của FAST xuất hiện cái nick lạ TuấnMP chuyên đăng bài xàm xài, mọi người thấy lạ, rồi tò mò về hắn. Tra ra mới biết là lính mới của FMK.

FMKBữa nào đó, bạn thấy một dáng một thằng nào tướng nhỏ con, lem luốc ra vào công ty, tay xăng xăng cái máy ảnh, đừng vội gọi bảo vệ túm cổ, có lẽ nào là TuấnMP đang đi tác nghiệp đấy.

Để kết cho bài viết này, có lẽ không thể không phỏng vấn người chị lớn của FMK, hiện cũng đang làm tổng quản các tân binh mới này.

1/ Chào chị Hồng, chị nhận xét như thế nào về 3 tân binh mới của phòng FMK?

HồngNTM: “Không già nhưng chín. Chín chắn, biết suy nghĩ và có trách nhiệm” (câu trả lời này rất dễ liên tưởng đến câu tuy trái còn hơi xanh nhưng vừa miệng)

TuấnMP: Thành viên có 1 “năng lực sáng tạo hài hước”. Sáng tạo thế gian không hiếm, nhưng vừa sáng tạo vừa hài hước thì không nhiều. 

HiềnPH: Kiến thức chuyên ngành rộng và sâu. Ấn tượng với kinh nghiệm đã từng chạy quảng cáo Facebook 60 triệu đồng/1 ngày và sở hữu 1 đặc sản giọng nói chuẩn tông nam Huế. Ai thích đặc sản Huế thì ghé FMK.

ThuânNN: Thanh niên sở hữu chiều cao tốn vải. Thanh niên điều thứ 5 Bác Hồ dạy: “Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm”. Uống mới 3 ly mặt đỏ bừng bừng mà dám xách ly đi mời bia các anh FRD là đủ thấy độ dũng cảm rồi.

2/ Là nữ nhân duy nhất trong bộ phận, có bao giờ chị thấy tủi thân vì làm việc với toàn nam không?

HồngNTM: Tủi thân á, không hề. Mà cũng chưa từng nghĩ lại xuất hiện thêm 3 ông “đực rựa” nữa vào FMK. Sau này các công việc đóng thùng tài liệu, bưng bê, vận chuyển phiền các huynh đệ rồi. Quà cáp các ngày lễ cũng chắc là không thiếu đâu nhỉ.

(TuanMP - FMK)

Bài liên quan